« Quay lại

Bệnh nhân suy tim ăn 70gr protein mỗi ngày làm giảm nguy cơ tử vong đến gần 50%

Ăn nhiều protein có thể là chìa khóa để chống suy tim ở người già. Nghiên cứu này được thực hiện qua hơn 2.000 người châu Âu, bằng cách so sánh, sức khỏe tim mạch với lượng protein. Nghiên cứu cho thấy những người ăn ít protein nhất có khả năng tử vong cao hơn 46% so với những người ăn lượng vừa đủ. Các chuyên gia tin rằng việc ăn kiêng có hàm lượng protein cao sẽ giúp tạo cơ bắp, và có thể giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh lâu hơn. Protein có thể được tìm thấy với số lượng lớn trong thực phẩm như các loại hạt, trứng và thịt.

 


Nghiên cứu sinh Koen Streng, cho biết: "Chúng tôi quan sát thấy ở những bệnh nhân suy tim, lượng protein cao hơn có liên quan đến việc cải thiện tuổi thọ". Những người tham gia nghiên cứu, ở độ tuổi trung bình là 68 và lượng protein tiêu thụ của họ được theo dõi thông qua phân tích nước tiểu của họ. Khi các nhà khoa học tính toán những yếu tố bên ngoài như tuổi tác và chức năng thận, họ đã thấy sự khác biệt lớn giữa những người tiêu thụ một lượng lớn protein và những người không ăn protein. 

Gần 2 năm nghiên cứu, nhóm nghiên cứu nhận thấy gần 1/3 số người (31%) có lượng protein thấp dưới 40g protein mỗi ngày đã tử vong. Tỷ lệ này giảm xuống còn 18% cho những bệnh nhân ăn 70g hoặc hơn. Protein có nhiều trong thực phẩm nhất định, ví dụ như ức gà trung bình chứa 32g protein trên 100. Khi một người già đi, khối lượng cơ và sức khỏe của họ giảm đi khi cơ thể họ trở nên ít hiệu quả hơn trong việc chuyển đổi protein thành cơ bắp. Khoảng 10% người từ 70 tuổi trở lên bị suy tim, có nghĩa là họ gặp khó khăn khi lượng máu bơm xung quanh cơ thể và lấy oxy cho cơ bắp của họ.

Mặc dù nghiên cứu này cho thấy mối liên hệ giữa protein và sức khỏe tim mạch, lý do chính xác đằng sau nó vẫn chưa rõ ràng. Ông Streng giải thích: "Nghiên cứu này không xem xét nguyên nhân của mối liên hệ giữa protein và sức khỏe tim mạch, nhưng có khả năng là protein chế độ ăn uống tạo ra khối lượng cơ bắp, có lợi cho sức khỏe ở những bệnh nhân mắc chứng tim mạch. Cần thêm những thử nghiệm có đối chứng để xác định lượng khuyến cáo nạp protein hàng ngày cho bệnh nhân suy tim". 

Nghiên cứu bởi Trung tâm Y tế Đại học Groningen, Hà Lan, đã được trình bày tại Đại hội Thế giới về Suy tim Cấp tính ở Vienna.


 

Tiện ích - Download Tiện ích - Download


Tiện ích - download hết hạn.

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.