Tổ chức sức khỏe tâm thần Châu Âu thúc đẩy các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần phổ quát

Tổ chức sức khỏe tâm thần Châu Âu (MHE) đã kêu gọi sự bình đẳng giữa sức khoẻ thể chất và sức khỏe tinh thần, nhằm mục đích đưa cho các dịch vụ sức khoẻ tâm thần trở thành phổ biến rộng rãi.

 


Vệ sinh y tế toàn cầu vẫn là một trong những thách thức lớn nhất của Châu Âu và là trọng tâm của Ngày Sức khoẻ Thế giới năm nay. Để đạt được mục đích này, MHE muốn các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần phải có giá cả phải chăng và có thể tiếp cận được với tất cả mọi người.

Nigel Henderson, Chủ tịch MHE, nhận định: "Do sự kỳ thị liên quan đến sức khoẻ tâm thần, sự thiếu hiểu biết chung về sức khoẻ tâm thần và đầu tư tài chính kém trong dịch vụ, chăm sóc sức khoẻ tâm thần theo định hướng dựa vào cộng đồng và phục hồi sức khoẻ vẫn là ngoại lệ chứ không phải là quy tắc ở nhiều nơi thuộc Châu Âu".

Một vấn đề chính về y tế công cộng
Đạt được chăm sóc sức khoẻ tâm thần phổ quát là một vấn đề chính về sức khoẻ cộng đồng. Những người bị các vấn đề về sức khoẻ tâm thần phải đối mặt với những rào cản và sự kỳ thị trong hệ thống y tế, điều này thường dẫn đến tình trạng sức khoẻ kém hơn.

Tuổi thọ trung bình của những người có vấn đề về sức khoẻ tâm thần trầm trọng thấp hơn 10-25 năm do sức khoẻ thể chất của họ.

Henderson cho biết thêm: "Tình hình có thể được giải quyết thông qua các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và y tế được hợp nhất và hỗ trợ của cộng đồng cho những người mắc bệnh tâm thần".

Tương lai của chính sách y tế
Đảm bảo việc Liên minh Châu Âu và các quốc gia thành viên tôn trọng cam kết thực hiện Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc vào năm 2030, bao gồm Mục tiêu số 3 nhằm đảm bảo cuộc sống lành mạnh và nâng cao phúc lợi cho mọi lứa tuổi, là điều cần thiết. Việc thực hiện cam kết này nên là một ưu tiên của EU. Mối quan tâm của MHE là tương lai của chính sách y tế ở châu Âu đang bị đe dọa. Họ nói rằng EU phải hành động về y tế và sức khoẻ tâm thần thông qua sự lãnh đạo chính trị mạnh mẽ từ Ủy ban Châu Âu.

MHE đã kêu gọi EU và các quốc gia thành viên đảm bảo rằng ngân sách châu Âu tiếp theo và việc thành lập ủy ban mới sẽ phản ánh những cam kết này bằng việc thông qua chương trình SDG.
N.M.P (NASATI), theo https://www.healtheuropa.eu/mhe-mental-health-services-universal/85251/, 6/4/2018

Tin khác


 

 

Tiện ích - Download Tiện ích - Download


Tiện ích - download hết hạn.

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.