Đầu tư vào dinh dưỡng giúp tiết kiệm chi phí chăm sóc sức khoẻ sau này

Các chuyên gia đang tư vấn cho công chúng đầu tư vào các lựa chọn thực phẩm lành mạnh để tránh những tốn kém chăm sóc y tế sau này.

 


Bệnh béo phì, bệnh tim và bệnh đái tháo đường týp 2 là dịch bệnh ngày nay và gắn liền với những lựa chọn ăn uống kém chất lượng. Tuy nhiên, ăn uống lành mạnh là tốn kém. Các hộ gia đình nghèo có xu hướng mua thực phẩm rẻ và kém chất lượng hơn để làm thức ăn. Việc thiếu tiếp cận với thực phẩm lành mạnh được gọi là sự mất an toàn thực phẩm. Nó có thể có những hậu quả tiêu cực đối với sức khoẻ của người dân.

Với phụ nữ mang thai, việc không an toàn thực phẩm thường có nguy cơ khiến họ mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ hơn và sinh con sớm hoặc có cân nặng thấp. Trẻ em sống trong các gia đình không an toàn thực phẩm gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ cao hơn từ 2-4 lần và ít có khả năng đạt được tiềm năng về học vấn so với trẻ của các gia đình được đảm bảo an toàn thực phẩm. Người lớn không được bảo đảm ăn uống tốt có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim, bệnh thận và loãng xương.

Vấn đề còn tiếp tục xảy ra khi những người mắc bệnh do mất an toàn thực phẩm phải xoay sở với bệnh tật của họ: một phần ba số người Mỹ bị bệnh mãn tính gặp khó khăn trong việc ăn uống, thuốc men hoặc cả hai. Hơn nữa, sự lo lắng về việc bữa ăn tiếp theo sẽ đến từ đâu có liên quan đến các triệu chứng trầm cảm, điều này chỉ làm cho công việc chữa trị bệnh phức tạp trở nên khó khăn hơn. Không có gì đáng ngạc nhiên là mất an toàn thực phẩm đi kèm với chi phí. Trung bình, những người không an toàn thực phẩm ở Hoa Kỳ phải chi thêm 1,800 đô la Mỹ cho y tế mỗi năm.
N.T.D (NASATI), theo Health Care Aasia dailly, 04/10/2017

Tin khác


 

 

Tiện ích - Download Tiện ích - Download


Tiện ích - download hết hạn.

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.