Đầu tư vào dinh dưỡng giúp tiết kiệm chi phí chăm sóc sức khoẻ sau này
Cập nhật ngày:
![]() |
Các chuyên gia đang tư vấn cho công chúng đầu tư vào các lựa chọn thực phẩm lành mạnh để tránh những tốn kém chăm sóc y tế sau này.
Bệnh béo phì, bệnh tim và bệnh đái tháo đường týp 2 là dịch bệnh ngày nay và gắn liền với những lựa chọn ăn uống kém chất lượng. Tuy nhiên, ăn uống lành mạnh là tốn kém. Các hộ gia đình nghèo có xu hướng mua thực phẩm rẻ và kém chất lượng hơn để làm thức ăn. Việc thiếu tiếp cận với thực phẩm lành mạnh được gọi là sự mất an toàn thực phẩm. Nó có thể có những hậu quả tiêu cực đối với sức khoẻ của người dân.
Với phụ nữ mang thai, việc không an toàn thực phẩm thường có nguy cơ khiến họ mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ hơn và sinh con sớm hoặc có cân nặng thấp. Trẻ em sống trong các gia đình không an toàn thực phẩm gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ cao hơn từ 2-4 lần và ít có khả năng đạt được tiềm năng về học vấn so với trẻ của các gia đình được đảm bảo an toàn thực phẩm. Người lớn không được bảo đảm ăn uống tốt có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim, bệnh thận và loãng xương.
Vấn đề còn tiếp tục xảy ra khi những người mắc bệnh do mất an toàn thực phẩm phải xoay sở với bệnh tật của họ: một phần ba số người Mỹ bị bệnh mãn tính gặp khó khăn trong việc ăn uống, thuốc men hoặc cả hai. Hơn nữa, sự lo lắng về việc bữa ăn tiếp theo sẽ đến từ đâu có liên quan đến các triệu chứng trầm cảm, điều này chỉ làm cho công việc chữa trị bệnh phức tạp trở nên khó khăn hơn. Không có gì đáng ngạc nhiên là mất an toàn thực phẩm đi kèm với chi phí. Trung bình, những người không an toàn thực phẩm ở Hoa Kỳ phải chi thêm 1,800 đô la Mỹ cho y tế mỗi năm.
N.T.D (NASATI), theo Health Care Aasia dailly, 04/10/2017
Tin khác
- Sớm đưa gluten vào chế độ ăn có thể ngăn ngừa bệnh celiac ở trẻ
- 110 Sử dụng thường xuyên thuốc điều trị trào ngược axit có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2
- Nghiên cứu quy trình tổng hợp erlotinib hydrochlorid làm nguyên liệu bào chế thuốc chống ung thư phổi
- Liệu pháp mới nhắm mục tiêu ung thư vú đi căn lên não
- Việt Nam phát triển thành công 2 bộ Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2
- Xây dựng quy trình chiết xuất alkaloid từ lá đu đủ Carica papaya L. làm nguyên liệu tạo chế phẩm hỗ trợ điều trị ung thư
- Nghiên cứu tín hiệu điện sinh học trong ung thư vú di căn
- Màng phim siêu mỏng gắn bên dưới thiết bị smartwatch cho phép theo dõi nồng độ các chất hóa học cơ thể
- Phát hiện triệu chứng mới của Covid-19
- Vaccine Covid-19: Việt Nam tìm nghiệm bài toán khó
- Nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân COVID-19 được phục hồi có khả năng bảo vệ miễn dịch lâu dài
- Hợp tác về công nghệ có ý nghĩa then chốt trong thế giới phân cực
- Nghiên cứu tìm ra tác nhân thúc đẩy ung thư tăng lên theo tuổi tác
- Nghiên cứu mới xác định 21 loại thuốc hiện có thể điều trị COVID-19
- Virus tạo ra trong phòng thí nghiệm hỗ trợ nghiên cứu COVID-19
- Thành lập Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn đầu tiên tại Việt Nam
- Hormone liên quan đến béo phì là một yếu tố nguy cơ gây nhiễm trùng huyết
- Nước giải khát dinh dưỡng từ phụ phẩm đảng sâm
- 70 vaccine đang được phát triển để chống Covid-19
- Biến thể virus SARS-CoV2 lây lan mạnh nhất