« Quay lại

Dao gấp titan nhỏ gọn của Nitecore được dùng trong phẫu thuật

Nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc Nitecore đã bổ sung vào dòng sản phẩm mang theo hàng ngày với thiết kế dao titan có kích thước vô cùng nhỏ gọn và trọng lượng nhỏ hơn cả một chiếc thẻ tín dụng thông thường. Được công ty mô tả là "siêu nhỏ", sản phẩm dao gấp NTK05 được thiết kế có sẵn móc khóa và một lưỡi dao phẫu thuật được sử dụng phổ biến để có thể dễ dàng thay thế.

 Được chế tạo từ hợp kim titan TC4, NTK05 được hứa hẹn mang đến độ bền, sức mạnh và trên hết là độ sắc bén ưu việt với lưỡi dao phẫu thuật số 11. Loại lưỡi dao này thường được sử dụng trong phẫu thuật tạo vết mổ trong mô người, nên yếu tố tiên quyết là nó phải đủ sắc bén.
 

Lưỡi dao số 11 được sử dụng rất phổ biến và lưỡi dao của dao gấp NTK05 được thiết kế để có thể nhanh chóng và dễ dàng thay thế bằng thao tác vặn một vít đơn. Do đó, người sử dụng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi thay lưỡi dao mới cho lưỡi dao đã cùn.

Với kích thước chỉ 55 mm khi gập gọn và 97 mm khi mở ra hoàn toàn, dao gấp NTK05 được thiết kế để có thể gập, mở dễ dàng nhờ một bộ phận bản lề duy nhất ở chính giữa. Dao còn được trang bị một khóa an toàn, kín đáo, nhờ đó, sản phẩm vẫn giữ được kiểu dáng đẹp và an toàn khi sử dụng.

Trọng lượng chỉ đạt 4,8 g, NTK05 thậm chí còn nhẹ hơn một chiếc thẻ tín dụng thông thường. Đặc biệt, sản phẩm mới còn có vòng móc khóa và dây buộc ở đầu tay cầm để người sử dụng có thể dễ dàng mang theo hàng ngày.

NTK05 hiện có sẵn trên thị trường. Người mua có thể đặt hàng thông qua trung tâm dịch vụ Singapo của Nightcore với giá 59 đô la Singapo/sản phẩm.
P.K.L (NASATI), theo https://newatlas.com/nitecore-titanium-knife-scalpel/59862/, 5/2019

Tin khác


 

 

Tiện ích - Download Tiện ích - Download


Tiện ích - download hết hạn.

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.