« Quay lại

Ứng dụng theo dõi vết thương cho bệnh nhân khi ở nhà

Theo các nghiên cứu gần đây, nhiễm trùng vết mổ (SSIs) là nguyên nhân hàng đầu của việc phải quay lại viện sau khi phẫu thuật. Với hy vọng bắt kịp với những nhiễm trùng vết mổ trước khi tái nhập là cần thiết, các nhà khoa học từ Đại học Wisconsin, Madison đã phát triển một ứng dụng thực nghiệm được gọi là WoundCare.

 


Trong một thử nghiệm của ứng dụng, 40 bệnh nhân phẫu thuật mạch máu đã được hướng dẫn để thường xuyên tải lên hình ảnh vết thương của mình lên trang web để đến máy chủ, sau đó cùng với trả lời một số câu hỏi trên màn hình về bất kỳ triệu chứng họ có thể gặp. Họ được hướng dẫn làm như vậy hàng ngày trong 2 tuần. Các y tá xem xét mỗi lần nộp trong vòng 9-7h, trong suốt quá trình nghiên cứu, họ phát hiện ra 7 biến chứng vết thương, và một âm tính giả đã được tìm thấy. Trong khi các bệnh nhân tìm thấy ứng dụng dễ sử dụng, các y tá nói rằng rất khó về việc sắp xếp thời gian để xem xét các phản hồi trên một khối lượng công việc của họ cũng khá nhiều. Vì lý do này, người ta gợi ý rằng các cuộc đánh giá sẽ phải được thực hiện bởi một chương trình chăm sóc chuyển tiếp dành riêng.

Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Rebecca L. Gunter, cho biết: "Chúng tôi bắt đầu đưa ra quy trình để bệnh nhân có thể trở thành những người tham gia tích cực trong việc chăm sóc và cho phép chúng tôi tiếp cận gần gũi hơn và theo dõi vết thương của họ sau khi họ rời bệnh viện. Cách tiếp cận này cho phép chúng tôi can thiệp sớm hơn chứ không chờ đợi bệnh nhân quay trở lại sau khi vấn đề đã phát triển vượt ra khỏi khả năng quản lý nó trên cơ sở ngoại trú". 

Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Journal of American College of Surgeons.


 

Tiện ích - Download Tiện ích - Download


Tiện ích - download hết hạn.

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.