« Quay lại

Mở rộng hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực đánh giá sự phù hợp

Chiều ngày 23/5/2018, đoàn công tác của Tổng cục TCĐLCL dẫn đầu là Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh đã có buổi làm việc với KATS (Cơ quan Tiêu chuẩn và Công nghệ Hàn Quốc ) tại trụ sở của KATS tại Hàn Quốc.

KATS là cơ quan tiêu chuẩn hóa quốc gia Hàn Quốc trực thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động bao gồm: xây dựng các tiêu chuẩn công nghiệp Hàn Quốc, quản lý chất lượng và an toàn các sản phẩm tiêu dùng, vận hành hệ thống đo lường pháp định, quản lý việc chứng nhận và đánh giá các sản phẩm và công nghệ tiên tiến. .

Được sự đồng ý của Bộ KH&CN, Tổng cục TCĐLCL  và KATS – đã ký kết MoU hợp tác về tiêu chuẩn hóa, đo lường pháp định và đánh giá sự phù hợp năm 2005 và ký lại, bổ sung một số điều vào tháng 4/2016.

Trên tinh thần Bản ghi nhớ, hai bên đã có những hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả góp phần nâng cao năng lực kỹ thuật của hai bên, đặc biệt phối hợp rất tốt trong việc thử nghiệm và đánh giá sự phù hợp cho các sản phẩm hàng hóa và đã hỗ trợ doanh nghiệp hai nước thực hiện quy trình xin chứng nhận để xuất khẩu hàng hóa song phương.

Nhân chuyến thăm lần này của Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh, phía KATS và Tổng cục TCĐLCL đã ký kết bản Ghi nhớ hợp tác mới nhằm mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác và tăng cường khả năng hỗ trợ doanh nghiệp, như xây dựng các phòng thử nghiệm sản phẩm có thể đáp ứng các yêu cầu theo tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật của Hàn Quốc.

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.