« Quay lại

Dừng lưu thông hơn 400 đồ chơi trẻ em không đạt về ghi nhãn hàng hóa

Dừng lưu thông hơn 400 đồ chơi trẻ em không đạt về ghi nhãn hàng hóa

Người viết: Trương Vân - Ngày viết: Wednesday, Sep 25, 2019 | 21:20 - Lượt xem: 286

Mới đây, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) thông báo tạm dừng lưu thông đối với 414 sản phẩm đồ chơi trẻ em không đạt về ghi nhãn.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tại công văn số 2553/TĐC-QLCL ngày 22/8/2019 về việc kiểm tra chất lượng, ghi nhãn đồ chơi trẻ em và hàng hóa khác trong dịp Tết Trung thu năm 2019.

Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa (QLCL) đã tổ chức kiểm tra, khảo sát về đo lường, chất lượng và ghi nhãn của 235 mẫu sản phẩm, hàng hóa tại 49 cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu xăng dầu, điện-điện tử, thép làm cốt bê tông, đặc biệt là đồ chơi trẻ em (ĐCTE).

Qua khảo sát các cơ sở kinh doanh ĐCTE lưu thông trên thị trường Hà Nội, Phú Yên và Thành phố Hồ Chí Minh, phát hiện nhiều mẫu ĐCTE không đạt về ghi nhãn. Cục QLCL đã thành lập các Đoàn kiểm tra ĐCTE tại các cơ sở kinh doanh có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa.

 

Cục QLCL tạm dừng lưu thông hơn 400 sản phẩm đồ chơi trẻ em không đạt về ghi nhãn. (Ảnh ĐVCC)

Qua kiểm tra, Cục QLCL đã xử lý, ra thông báo tạm dừng lưu thông đối với 414 sản phẩm ĐCTE không đạt về ghi nhãn (nhãn hàng hóa ghi thiếu, không đầy đủ nội dung ghi nhãn bắt buộc theo quy định: thiếu năm sản xuất/thông số kỹ thuật/hướng dẫn sử dụng, bảo quản).

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh liên hệ với người sản xuất, người nhập khẩu để thực hiện các biện pháp xử lý, khắc phục về ghi nhãn hàng hóa. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại các cơ sở kinh doanh ĐCTE có bày bán các sản phẩm đồ chơi bạo lực hình súng. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh tiêu hủy sản phẩm trên và các cơ sở đã đồng ý tự nguyện tiêu hủy trước sự chứng kiến của Đoàn kiểm tra.

Cục QLCL vẫn đang tiếp tục công tác kiểm tra đối với loại hàng hóa theo kế hoạch và đột xuất khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm qua khảo sát.

Theo congthuong

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.