« Quay lại

Thông báo của Indonesia về hỗn hợp bổ sung trong thực phẩm

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/IDN/1/Add.4 ngày 15/4/2020, Indonesia thông báo ban hành Thông tư số 5 năm 2020 về Loại trừ tạm thời đối với việc bổ sung các chất gây nghiện vào bột mì.

Do Đại dịch virut Corona (COVID-19) đã lan rộng và gây gián đoạn thương mại quốc tế bao gồm cả việc hoàn thành nguyên liệu nhập khẩu cho các sản phẩm thực phẩm và đồ uống, Bộ Công nghiệp đã ban hành Thông tư số 5 năm 2020 ngày 7/4/2020 liên quan đến việc loại trừ tạm thời đối với việc bổ sung các chất gây nghiện cho bột mì.

Thông tư này quy định sau:

  1. Bắt buộc thực hiện Tiêu chuẩn quốc gia Indonesia đối với bột mì làm thực phẩm như được quy định trong Nghị định số 59/M-IND/PER/7/2015 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, đã bị loại trừ tạm thời khi bổ sung Premix (Fe, Zn, Vitamin B1 , Vitamin B2 và axit Folic) vào bột mì;
  2. Việc sử dụng bao bì có nhãn "sử dụng Fe, Zn, vitamin B1, vitamin B2 và axit Folic" được tuyên bố là vẫn có hiệu lực cho đến khi hết hạn của thông tư này;
  3. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 7/4/2020 đến ngày 31/12/2020.

Sưu tầm

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.