« Quay lại

Thông báo của Hoa Kỳ về thực phẩm

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/USA/1637 ngày 10/8/2020, Hoa Kỳ thông báo Chương trình hữu cơ quốc gia; Tăng cường thực thi hữu cơ (57 trang, bằng tiếng Anh).

Quy tắc đề xuất – Cơ quan quản lý thị trường nông nghiệp (AMS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đề xuất sửa đổi các quy định hữu cơ của USDA để tăng cường giám sát và thực thi sản xuất, xử lý và bán các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. Các sửa đổi được đề xuất nhằm bảo vệ tính toàn vẹn trong chuỗi cung ứng hữu cơ và xây dựng lòng tin của người tiêu dùng và ngành công nghiệp đối với nhãn hữu cơ của USDA bằng cách tăng cường hệ thống kiểm soát hữu cơ, cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc từ trang trại đến thị trường và thực thi mạnh mẽ các quy định hữu cơ của USDA. Các chủ đề được đề cập trong quy tắc đề xuất này bao gồm: Khả năng áp dụng các quy định và miễn trừ chứng nhận hữu cơ; Chứng nhận nhập khẩu thuộc Chương trình Hữu cơ Quốc gia; lưu trữ hồ sơ và truy xuất nguồn gốc sản phẩm; chứng nhận trình độ và đào tạo nhân viên đại lý; các chứng chỉ hợp chuẩn về hoạt động hữu cơ; kiểm tra tại chỗ không báo trước đối với các hoạt động được chứng nhận; giám sát các hoạt động chứng nhận; hệ thống đánh giá sự phù hợp của nước ngoài; chứng nhận hoạt động của nhóm người trồng; ghi nhãn cho các container không bán lẻ; yêu cầu cập nhật hàng năm cho các hoạt động được chứng nhận; các quy trình tuân thủ và kháng nghị; và tính toán hàm lượng hữu cơ của các sản phẩm đa thành phần.

Mục đích ban hành quy định này nhằm thông tin người tiêu dùng, nhãn mác; Phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Yêu cầu chất lượng.

Hạn góp ý cuối cùng: ngày 05/10/2020.


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.