« Quay lại

4. Phát hiện nhiều bánh kẹo không rõ nguồn gốc ở Đô Lương

Gần Tết, trên địa bàn huyện Đô Lương (Nghệ An) tràn ngập các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), dịp này huyện tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về VSATTP.

Đề phòng một số tiểu thương hám lời sản xuất ra giò chả không đảm bảo chất lượng, đoàn kiểm tra VSATTP của huyện đã trực tiếp kiểm tra tại các cơ sở sản xuất dò chả trên địa bàn huyện, lấy mẫu xét nghiệm nhanh chỉ số hàn the 5 mẫu giò lợn, 6 mẫu bún, 10 mẫu giò bò. Kết quả xét nghiệm âm tính với hàn the.

Cũng trong dịp này, đoàn liên ngành của huyện đã kiểm tra 20 cơ sở kinh doanh buôn bán các mặt hàng thực phẩm tết. Trong quá trình kiểm tra đã xử lý hành chính 6 cơ sở, tổng số tiền phạt 6 triệu đồng. Đoàn đã tiêu hủy các sản phẩm thực phẩm không đạt VSATTP chủ yếu là mặt hàng bánh kẹo, trị giá 9 triệu đồng.

Đến ngày 17/1, toàn huyện đã có 26 xã tổ chức triển khai kiểm tra được 405 cơ sở, trong đó 46 cơ sở vi phạm. Xử phạt hành chính 5 cơ sở, tiêu hủy 25 loại sản phẩm kẹo bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá 28 triệu đồng.

Cán bộ y tế lấy mẫu kiểm tra bánh chưng, giò chả ở Đô Lương. Ảnh: Ngọc Phương

Hiện nay, trên địa bàn huyện Đô Lương có 884 cơ sở thực phẩm, trong đó có 91 cơ sở sản xuất chế biến, 325 cửa hàng dịch vụ ăn uống, 468 cơ sở kinh doanh thực phẩm.

Với số lượng cơ sở thực phẩm nhiều như vậy, nên việc kiểm tra không hề dễ dàng, tuy nhiên với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện Đô Lương, lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra sẽ làm việc nghiêm túc, phấn đấu kiểm tra hết tất cả các cơ sở.

Song song với việc kiểm tra VSATTP, huyện Đô Lương cũng đang huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về VSATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân./.

Thái Vân (TH)

 

Tin khác


 

 

Tiện ích - Download Tiện ích - Download


Tiện ích - download hết hạn.

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.