Khởi động Giải chạy ảo: “Chạy để sáng tạo”

Thứ năm - 27/05/2021 21:45 0
Giải chạy ảo với chủ đề "Chạy để sáng tạo" (V- Race) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) giao báo Vnexpress tổ chức đã bắt đầu mở đăng ký từ 8h30 ngày 14/5 với thông điệp cổ vũ tinh thần sáng tạo nhân Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 - ngày tôn vinh những người làm công tác nghiên cứu, quản lý khoa học và các doanh nghiệp có tinh thần đổi mới sáng tạo.
 
Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam năm 2021. "Chạy để sáng tạo" là Giải chạy khuyến khích cộng đồng tham gia thể dục thể thao. Đồng thời, Giải chạy mong muốn lan tỏa tinh thần thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe nhưng vẫn chấp hành đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.
Chiến dịch "Chạy để sáng tạo" động viên thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai thông qua những bước chạy của runner. Đây còn là cơ hội giúp runner duy trì thói quen tập luyện, tăng cường sức khoẻ, lan tỏa tinh thần thể thao đến mọi người xung quanh.
Giải chạy "Chạy để sáng tạo" miễn phí khi đăng ký tham gia. Người chơi sau khi đăng ký có thể bắt đầu chạy từ 0h00 ngày tiếp theo. Ban Tổ chức thiết lập 5 cự ly từ: 10 km, 21 km, 42 km, 100 km, 150 km phù hợp với điều kiện luyện tập và thể lực của hầu hết mọi người. Trong thời gian của Giải, vận động viên có thể chạy không giới hạn số lần, miễn sao tích luỹ đủ số quãng đường đã đăng ký, với tốc độ trung bình từ 3 phút/km đến 12 phút/km (pace 3:00 đến 12:00).
Mỗi runner sẽ được ghi nhận kết quả theo hình thức tích lũy trong vòng 21 ngày kể từ ngày đăng ký. Sau khi hoàn thành thử thách, người chơi sẽ nhận được chứng nhận điện tử, huy chương điện tử để lưu lại một kỷ niệm đẹp về một chặng đường tập luyện.
V-Race là nền tảng tập luyện thể thao trực tuyến theo hình thức giải chạy ảo. Có thể linh động chạy bộ ở bất cứ không gian hay thời gian nào mà bản thân cảm thấy thích hợp.
Khi tham gia vào Giải chạy V-Race, người chơi sẽ tự rèn luyện cho mình thói quen sống tích cực, siêng năng tập luyện để nâng cao sức khoẻ. Người chơi có thể cập nhật thành tích thông qua ứng dụng Strava và lưu lại sự nỗ lực của bản thân qua từng ngày khi tham gia cùng V-Race.
Người tham V-Race cần tuân thủ các quy định như: Chọn cự ly thử thách trên cổng đăng ký; không được đổi cự ly sau khi Giải chạy đã bắt đầu; hoàn thành thử thách bằng nhiều lần chạy. Kết quả cuối cùng là cộng dồn tất cả các kết quả trong thời gian thử thách. Tốc độ trung bình hợp lệ là từ 03 phút/km đến 12 phút/km. Người tham gia không được đổi số BIB sau khi hệ thống V-Race cung cấp. V-Race chỉ chấp nhận kết quả hoạt động chạy bộ được ghi nhận từ ứng dụng Strava đã liên kết với tài khoản người chơi và kết quả hợp lệ đầu tiên được ghi nhận khi Strava gửi về hệ thống. Để tránh trường hợp ghi nhận sai kết quả, chỉ sử dụng 01 (một) thiết bị có kết nối Strava để ghi nhận thành tích. Không chấp nhận kết quả từ máy chạy bộ. Áp dụng quy định "Không hoàn tất, không huy chương". Người tham gia phải hoàn thành đủ hoặc hơn mốc cự ly đăng ký.
Trường hợp kết quả chạy của người tham gia có dấu hiệu gian lận, Ban tổ chức V-Race có quyền yêu cầu kiểm tra. Quyết định xử lý của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng, các bên buộc phải tuân thủ và không có quyền khiếu nại, khiếu kiện.
Người chơi tham gia giải chạy đồng ý nhận thông tin về các chương trình khác của đơn vị tài trợ qua thư điện tử và số điện thoại.
Ban Tổ chức và Nhà tài trợ V-Race được toàn quyền sử dụng thông tin, hình ảnh của người/nhóm tham gia Giải chạy cho các hoạt động quảng bá, truyền thông và các mục đích thương mại khác, mà không cần báo trước và không phải trả thêm cho người tham gia bất kỳ khoản phí nào.
Ban Tổ chức và Nhà tài trợ V-Race có thể yêu cầu người/nhóm chơi được nhận giải tham gia chụp hình, trả lời phỏng vấn, hoặc viết bài trên trang cá nhân mà không phải trả thêm cho người tham gia bất kỳ khoản phí nào.
Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp giải chạy bị hủy bỏ hoặc hoãn vì những lý do bất khả kháng, khách quan như đánh sập mạng, thiên tai, chiến tranh…
Ban Tổ chức V-Race được miễn trừ trách nhiệm đối với các tai nạn, chấn thương, vấn đề sức khỏe/kinh tế khác của người tham gia.
Bằng việc đăng ký tham gia Giải chạy, người chơi xác nhận đã đọc, hiểu và đồng ý tất cả yêu cầu Ban tổ chức V-Race đưa ra. Trong trường hợp có khiếu nại về kết quả, quyền quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.
Hạn chót đăng ký tham gia Giải chạy là ngày 6/6. Mỗi người cần tích hợp ứng dụng Strava với nền tảng của V-Race để ghi nhận kết quả sau mỗi lần chạy. Kết thúc Giải, Ban Tổ chức sẽ tổng kết và vinh danh thành tích runner từ 28/7 - 27/8.
Cần thêm thông tin hoặc giải đáp thắc mắc liên quan đến V-Race, vui lòng liên hệ qua email vrace@fpt.com.vn.Hình ảnh về Giải "Chạy để sáng tạo" (Ảnh: VnExpress)


 

 
Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây