Nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu, phục tráng và phát triển giống nếp Rồng đặc sản trên địa bàn huyện Yên Thành”

Thứ tư - 26/05/2021 22:09 0
Sáng ngày 25/5, tại sở KH&CN đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu, phục tráng và phát triển giống nếp Rồng đặc sản trên địa bàn huyện Yên Thành” do tiến sỹ Lê Văn Khánh làm chủ nhiệm, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KHCN làm đơn vị chủ trì, ông Hoàng Nghĩa Nhạc - Phó Giám đốc Sở, chủ trì buổi nghiệm thu cùng sự có mặt của nhóm thực hiện và Hội đồng phản biện.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu
Đề tài được triển khai nghiên cứu thực hiện từ tháng 9/2019 đến nay. Tại buổi nghiệm thu, chủ nhiệm đề tài đã trình bày quá trình thực hiện của nhóm với mục tiêu chính là phục tráng và nghiên cứu hoàn thiện biện pháp kỹ thuật canh tác giống nếp Rồng đạt năng suất và chất lượng cao phục vụ sản xuất lúa nếp trên địa bàn huyện Yên Thành và phát triển thành hàng hóa đặc sản cho tỉnh Nghệ An”. Qua quá trình nghiên cứu và thực hiện, đề tài đã triển khai các nội dung chính: Thu thập được các dẫn liệu của giống nếp Rồng đặc sản phục vụ công tác chọn lọc phục tráng; Xây dựng được tiêu chuẩn phục tráng giống và bản mô tả DUS của giống nếp Rồng; Chọn lọc phục tráng thành công giống nếp Rồng có năng suất khá và chất lượng tốt, ổn định; Sản xuất được trên 50 -70 kg hạt giống nếp Rồng siêu nguyên chủng.

Tiến sỹ Lê Văn Khánh - chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo
Với những kết quả mà đề tài đạt được, Hội đồng phản biện đã đánh giá rất cao quá trình nghiên cứu thực hiện rất tâm huyết của nhóm đề tài với phương pháp nghiên cứu công phu, đầy tính khoa học, chính xác; Kết quả sản phẩm có giá trị thực tiễn cao. Với thành công bước đầu, sản phẩm sẽ phát triển trở thành sản phẩm Ocop địa phương, đi vào thị trường tiêu thụ trong những năm tiếp theo. Ngoài ra, Hội đồng phản biện cũng đề xuất phương án phát triển kết quả của đề tài, tiến hành triển khai thực hiện giai đoạn 2 và thành dự án sản xuất thử nghiệm.
Hội đồng thông qua và đồng ý nghiệm thu, xếp loại: Xuất sắc./.
 
Tin: Thúy Vinh

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây