Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An đón nhận sự chúc mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18.5

Thứ hai - 17/05/2021 22:36 0
Sáng nay, ngày 18/5/2021, trong không khí chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18.5, Sở KH&CN Nghệ An đã đón nhiều đơn vị tổ chức đến tặng hoa chúc mừng.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - chuyện trò với cán bộ Sở KH&CN
Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CN) là ngày hội để tôn vinh những người làm khoa học, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất. Không những vậy, đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, qua đó góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ KH&CN trong tương lai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long tạng hoa chúc mừng ngày KH&CN 18.5
Năm nay, với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng, Kiến tạo tương lai”, Bộ Khoa học và Công nghệ, các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp sẽ tổ chức nhiều sự kiện kiện, hoạt động khoa học và công nghệ tiêu biểu nhằm biểu dương và tôn vinh đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu khoa học và công nghệ đối với sự phát triển đất nước, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của khoa học và công nghệ; động viên thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai.
Đến chúc mừng và tặng hoa cho Sở KH&CN, ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND khẳng định sự đóng góp to lớn của ngành KH&CN đối với sự phát triển kinh tế và xã hội tỉnh nhà. Đặc biệt là trong lĩnh vực y học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, ông Long cũng  bày tỏ sự tin tưởng đối với lãnh đạo và cán bộ ngành KH&CN trong công tác ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất. Phó Chủ tịch nhấn mạnh: Trong tình hình khó khăn hiện nay do dịch bệnh, ngành Khoa học cần tích cực đẩy mạnh nghiên cứu, tang cưởng công tác ứng dụng để tăng năng  xuất và chất lượng sản phẩm trong sản xuất. Ứng dụng tiến bộ trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Đẩy mạnh hơn nữa đến công tác đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đến tặng hoa chúc mừng ngày KH&CN 18.5


Các đơn vị. tổ chức tặng hoa chúc mừng ngày KH&CNCác doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng ngày KH&CN

Phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các đơn vị, tổ chức đối với ngành KH&CN, ông Trần Quốc Thành chân thành cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đối với ngành KH&CN. Ông Thành đã khẳng định: Ngành KH&CN Nghệ An đã và đang khẳng định vị trí của mình đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tập trung vào lĩnh lực đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đồng hành với công tác nghiên cứu, ứng dụng./.
Hải Yến

 

Tác giả bài viết: Hải Yến

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây