Thi sáng tạo công cụ phát hiện người nhiễm Covid-19 qua tiếng ho

Thứ ba - 29/06/2021 22:25 0

Theo một số nghiên cứu trên thế giới, Covid-19 có thể được phát hiện qua tiếng ho của người nhiễm bệnh với độ chính xác tới 90%. Đón bắt thông tin này, dự án cộng đồng AICovidVN đã nhanh chóng phát động cuộc thi sáng tạo công cụ phát hiện người nhiễm bệnh dựa trên tiếng ho.

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh đã triển khai thành công hệ thống Callbot. Hệ thống có nhiệm vụ gọi điện tự động cho người dân để đặt câu hỏi sàng lọc triệu chứng nhiễm bệnh dựa trên công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI).

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả của hệ thống, dự án cộng đồng AICovidVN đã tổ chức Cuộc thi “AICV-115M Challenge” với nội dung xây dựng các giải pháp dựa trên AI để sàng lọc Covid-19 sơ bộ từ tiếng ho của người dân qua điện thoại.

Cuộc thi được chính thức phát động trong khuôn khổ chương trình Tập huấn “Đội hình tình nguyện số” và “Câu lạc bộ đổi mới sáng tạo Giải pháp trí tuệ nhân tạo” do Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức sáng 25-6, tại Hà Nội.

Cuộc thi có hai giai đoạn: “Khởi động”, diễn ra từ nay đến ngày 1-7, nhằm lan tỏa thông tin tới cộng đồng các nhà sáng chế, phát minh, kỹ sư công nghệ thông tin, phần mềm tại Việt Nam; “Về đích”, kéo dài từ ngày 2 đến 21-7, là khoảng thời gian để các đội thi tranh tài với dữ liệu thực tế về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam cũng như một số quốc gia lân cận.

Cuộc thi có tổng giải thưởng 115 triệu đồng. Giai đoạn “Khởi động” có các giải nhất, nhì, ba với phần thưởng lần lượt là 10 triệu đồng, ba triệu đồng và một triệu đồng. Kết thúc giai đoạn “Về đích”, Ban tổ chức sẽ trao tặng các đội xuất sắc nhất một giải nhất trị giá 100 triệu đồng, một giải nhì 10 triệu đồng, một giải ba 5 triệu đồng.

Các đội giành giải tại cuộc thi cam kết sẽ chuyển giao những sản phẩm, giải pháp đến Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 để ứng dụng vào cuộc sống. Thông tin chi tiết về cuộc thi có tại địa chỉ: www.covid.aihub.vn.

Buổi tập huấn có sự tham gia trực tiếp của khoảng 60 đội trưởng, đội phó các “Đội hình tình nguyện số” và trực tuyến của hơn 500 thành viên các đội hình. Chương trình tập huấn tập trung tìm hiểu, làm rõ một số vấn đề như cách triển khai, xây dựng, phát triển các “Đội hình tình nguyện số” và Câu lạc bộ đổi mới sáng tạo, hướng dẫn phân tích, xử lý dữ liệu, nhận dạng tiếng ho; hỗ trợ lực lượng y tế.


LINH PHAN

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây