« Quay lại

Hội thảo góp ý nội dung đề án “Mức độ hài lòng và bộ tiêu chí đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh”

Chiều ngày 8/10, tại Văn phòng sở KH&CN đã tổ chức buổi họp duyệt đề án "Mức độ hài lòng và bộ tiêu chí đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh" do trung tâm KHXH& Nhân văn làm chủ trì phối hợp với Tổ công tác DDCI, văn phòng VCCI tại Nghệ An thực hiện với sự có mặt của đại diện lãnh đạo các sở ban ngành liên quan, ông Trần Quốc Thành - Giám đốc sở KH&CN, chủ trì buổi họp.

Toàn cảnh buổi họp

Đề án được thực hiện thí điểm triển khai khảo sát ở 17 sở, ban, ngành và 21 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) là một chỉ số tổng hợp sử dụng để khảo sát mức độ hài lòng của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh về các khía cạnh khác nhau trong năng lực điều hành kinh tế và cải thiện môi trường kinh doanh các sở, ban, ngành và huyện, thị, thành. Khảo sát DDCI trên cơ sở thăm dò mức độ hài lòng của nhà đầu tư, doanh nghiệp, là cơ sở để sở, ban, ngành liên quan nghiên cứu giải pháp để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh hàng năm, đồng thời đề xuất giải pháp nhằm chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, tồn tại của những lĩnh vực được khảo sát.

Ông Phan Duy Hùng - Văn phòng VCCI đánh giá đề án

Với mục tiêu chính là đánh giá công tác điều hành của chính quyền địa phương và sở, ban, ngành; Tạo sự cạnh tranh về chất lượng điều hành của các địa phương và các sở, ngành, từ đó tạo động lực cải cách hành chính quyết liệt, đồng bộ, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh ở mọi lĩnh vực và là một kênh thông tin để đánh giá, xếp loại các sở, ngành, các huyện hàng năm.

Ông Nguyễn Công Hoan - Phó giám đốc Sở Tư pháp đánh giá đề án

Tại buổi họp, các khách mời đã đánh giá cao về kết quả khảo sát. Đề án đã đánh giá khá khách quan, toàn diện về quan năng lực điều hành kinh tế, cải thiện môi trường kinh doanh các sở, ban, ngành và huyện, thị, thành và là yêu cầu cần thiết trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, các khách mời cũng đã đưa ra một số ý kiến nhận xét về những mục chưa thuyết phục của đề tài như: Bộ chỉ số đánh giá có quá nhiều bảng với nhiều chỉ tiêu chưa phù hợp và còn trùng lặp; Cần phân lại thang điểm đánh giá, các tiêu chí cần phân tích rõ hơn nhằm giảm tải dữ liệu cho người dân đánh giá; Các lĩnh vực điều tra hơi rộng; Cần đưa chỉ số công nghệ thông tin vào bộ chỉ số, trung tâm hành chính công; Tiêu chí và xếp hạng cần tóm lược lại, để bộ công cụ dễ thực hiện, người tiếp cận dễ thực hiện hơn; Cần thêm đối tượng đánh giá…

Kết luận tại buổi họp, ông Trần Quốc Thành đã tổng hợp ý kiến của các thành viên và cho rằng để việc đánh giá đầy đủ, toàn diện và minh bạch hơn nhằm trở thành kênh thông tin để đánh giá khách quan trong việc thực hiện nhiệm vụ của từng đơn vị thì cần hoàn thiện bộ chỉ số DDCI một cách chính xác và tạo ra sự khác biệt so với các đề án tương tự./.

Thúy Vinh

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.