Tập huấn kỹ thuật sản xuất giống Nghêu tại Thanh Hóa, Nghệ An và Thừa Thiên Huế

Trong khuôn khổ nội dung của Dự án khuyến nông: "Xây dựng mô hình sản xuất giống Nghêu (Meretrix lyrata) ở quy mô hàng hóa", từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2019, Phân viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản Bắc Trung Bộ phối hợp với Trung tâm Khuyến nông 03 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Thừa Thiên Huế đã tổ chức 03 lớp tập huấn Kỹ thuật sản xuất giống Nghêu.

Tham dự lớp tập huấn là khuyến nông viên cơ sở, chủ trại sản xuất giống nước lợ, các doanh nghiệp, cá nhân có tiềm năng phát triển sản xuất giống nghêu. Mỗi lớp tập huấn có 30 học viên, được tổ chức trong 3 ngày, trong đó 2 ngày học lý thuyết và 01 ngày tham quan tại các mô hình trình diễn của dự án.

Nội dung bài giảng lý thuyết gồm: Đặc điểm sinh học của nghêu, kỹ thuật lưu giữ và sản xuất sinh khối vi tảo phục vụ sản xuất giống nhuyễn thể, nuôi vỗ nghêu bố mẹ, phương pháp kích thích sinh sản, ương nuôi ấu trùng, ương nuôi nghêu giống cấp 1 lên cấp 2. Giảng viên lớp học là những người có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất giống, nuôi thương phẩm nghêu. Các học viên được cán bộ chỉ đạo mô hình hướng dẫn tham quan mô hình trình diễn tại xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa; xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và xã Phú Hải, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thông qua các lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị và nắm vững những kiến thức cơ bản và cần thiết để chủ động tổ chức sản xuất giống nghêu nhằm đáp ứng một phần nhu cầu nghêu giống cho các hộ dân tại các địa phương có nghề nuôi nghêu phát triển tại 03 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Thừa Thiên Huế.

Lớp tập huấn tổ chức tại Thừa Thiên Huế

Lớp tập huấn tổ chức tại Nghệ An

Lớp tập huấn tổ chức tại Thanh Hóa

Phan Thị Thu Hiền.

Phân viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản Bắc Trung Bộ

 

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.