Nghiệm thu dự án Xây dựng quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Bưởi hồng Quang Tiến” của Thái Hoà, Nghệ An

Chiều nay, ngày 4/11/2020 tại Sở KH&CN, Hội đồng KH&CN tỉnh tổ chức nghiệm thu đối với dự án Xây dựng quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể "Bưởi hồng Quang Tiến" của Thái Hoà, Nghệ An. Đây là dự án do Th.s Phạm Văn Thạch chủ nhiệm, Trạm Khuyến nông thị xã Thái Hòa chủ trì. Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN chủ trì buổi nghiệm thu.

Dự án được thực hiện nhằm mục tiêu xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Bưởi hồng Quang Tiến. Trên cơ sở đó, dự án đã xác lập quyền đối với nhãn hiệu tập thể bưởi hồng Quang Tiến, các điều kiện công cụ quản lý nhãn hiệu, triểnkhai các mô hình quảng bá phát triển nhãn hiệu, nâng cao nhận thức cho các cá nhân, tổ chưucs kinh doanh. đồng thời triểnkhai thí điểm hoạt động và khai thác nhãn hiệu.

Sau 24 tháng thực hiện, dư án đã xây dựng được bản thuyết minh mô tả về sản xuất kinh doanh bưởi hồng Quang Tiến, phân tích chất lượng, đánh giá và phân loại sảnphẩm, xây dựng bản đồ vùng sản xuất bưởi, xây dựng quy chế quản lý sử dụng nhãn hiệu, thiết kế tem nhãn đăng ký xác nhận quyền sở hữu.

Ngày 09/09/2019 Cục Sở hữu trí tuệ đã có Quyết định số 76492/QĐ-SHTT cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 329322 cấp cho Hợp tác xã Nông nghiệp sạch bưởi hồng Quang Tiến (VN) cho nhãn hiệu Bưởi hồng Quang Tiến. trowng thời gian vừa qua dự án đã dán được 2.00 tem truy xuất nguồn gốc.

 

Đánh giá quá trình thực hiện, các thành viên hội đồng  có ý kiến cho rằng, sau khi xây dựng được thương hiệu thì quan trọng nhất là phát triển giá trị của thương hiệu. Cần  nói rõ những chỉ tiêu về an toàn thực phẩm. Đặc biệt là cần xem xét lại vấn đề sản xuất nước ép bưởi.  Bên cạnh đó còn có ý kiến cho rằng cần có hướng dẫn cụ thể về thời điểm sử dụng tốt nhất của sản phẩm sau khi thu hoạch hoặc là thời gian bảo quản sản phẩm.

Nhận xét về kết quả dự án, ông Thành nhấn mạnh: cần xây dựng các nhãn hiệu của từng hộ sản xuất, có như thế mới giúp người dân xây dựng và đảm bảo chất lượng của hàng hoá tốt nhất.

Hội đồng đồng ý thông qua và đánh gia loại: Khá./.

Hải Yến

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.