Nghiệm thu dự án: Nghiên cứu xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây sâm Puxailaileng và Hà thủ ô đỏ trên vùng cao tỉnh Nghệ An”

Chiều ngày 24/6, tại Văn phòng sở KH&CN đã tổ chức buổi nghiệm thu dự án "Nghiên cứu xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây sâm Puxailaileng và Hà thủ ô đỏ trên vùng cao tỉnh Nghệ An" do Công ty CP Dược liệu Mường Lống làm chủ chủ trì, ông Nguyễn Tài Toàn làm chủ nhiệm, ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở, chủ tịch hội đồng nghiệm thu. 

Thành viên dự án trình bày báo cáo

Tại buổi nghiệm thu, báo cáo dự án đã được thành viên dự án trình bày. Dự án được triển khai từ tháng 1/2017 với mục tiêu tổng quát là xây dựng thành công mô hình nhân giống và trồng một số loài cây dược liệu như sâm Puxailaileng và Hà thủ ô đỏ góp phần phát triển nguồn dược liệu tại vùng cao Nghệ An phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, dự án đã hoàn thành được các nội dung chính: Nghiên cứu, xây dựng được quy trình nhân giống sâm Puxailaileng bằng kỹ thuật nuôi cấy mô; Xây dựng được mô hình trồng thuần Hà thủ ô đỏ với quy mô 5000m2   trồng sâm Puxailaileng dưới tán rừng với quy mô 1000 cây; Hoàn thiện quy trình nhân giống và trồng Hà thủ ô đỏ trong điều kiện sinh thái tại huyện Kỳ Sơn.

Ông Nguyễn Văn Lập - Phó giám đốc Sở NN&PTNT góp ý cho dự án

Qua buổi nghiệm thu, Hội đồng phản biện cũng đã đánh giá cao quá trình thực hiện của dự án. Với sản phẩm có chất lượng, giá trị cao cùng với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng thì sản phẩm của dự án nếu được nhân rộng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo sinh kế bền vững cho người dân và phát triển kinh tế tại địa phương. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng bổ sung một số ý kiến để dự án được hoàn thiện hơn như: Cần phân tích kỹ phần tổng quan; Quy trình trồng Hà thủ ô; Cần bổ sung rõ về các điều kiện nuôi cấy (nhiệt độ, thời gian, thành phần, kích cỡ mẫu...); Cần kiểm tra rõ lại năng suất, chất lượng để có cơ sở khẳng định về sản phẩm cho việc nhân rộng mô hình..

Đề tài được thông qua và đồng ý nghiệm thu, xếp loại: Khá./.

Thúy Vinh

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.