Sở KH&CN cùng các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trao quà tết cho bà con xã Mường Ải huyện Kỳ Sơn

Mường Ải là xã nghèo vùng sâu vùng xa của huyện miền núi Kỳ Sơn, đây là địa phương được UBND tỉnh phân công Sở KH&CN giúp đỡ. Trong những năm qua, Sở KH&CN đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ chính quyền và nhân dân trong xã phát triển kinh tế, cũng như có nhiều hoạt động hỗ trợ động viên kịp thời cho nhân dân vượt qua khó khăn.

Ông Trần Quốc Thành -  Giám đốc Sở KH&CN trao quà tết đến tận tay người dân xã Mường Ải

Hưởng ứng thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 của Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An, Kế hoạch số 820/KH-UBND ngày 28/12/2018 của UBND tỉnh về kế hoạch tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo - Kỷ Hợi 2019, công văn số 9914/UBND-BTC ngày 28/12/2018 của Ban tổ chức Chương trình Tết vì người nghèo về việc Hưởng ứng thư kêu gọi ủng hộ người nghèo thông qua chương trình "Tết vì người nghèo - Kỷ Hợi của Bí thư tỉnh Ủy",  Đảng uỷ, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Công đoàn Sở đã kêu gọi cán bộ trong Sở KH&CN, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay, góp sức ủng hộ, giúp đỡ nhân dân xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019 nhằm giúp đồng bào đón tết đầm ấm, an vui.

Đoàn đã trao quà cho trường Tiểu học Mường Ải

Ngày 26/01/2019, Sở KH&CN cùng các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm do ông Trần Quốc Thành - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn đã tổ chức đoàn lên thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho bà con xã Mường Ải, góp phần làm cho cái tết ấm hơn, vui hơn, mong cho bà con vượt qua được phần nào những khó khăn do địa bàn cũng như thiên tai đem lại.

Chi đoàn Sở KH&CN trao quà cho học sinh mồ côi cha mẹ do Chi đoàn bảo trợ (Cô giáo hiệu phó Trường nhận thay cháu)

Trong chuyến trao quà đợt này, đoàn đã trao 100 suất quà cho hộ nghèo ở 6 bản thuộc xã Mường Ải bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 phần quà gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, muối I ốt, bột ngọt, xúp... trị giá 200.000 đồng. Bên cạnh đó đoàn cũng đã trao tặng 3 phần mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng cho 3 gia đình chính sách tại xã Mường Típ, trao 130 chiếc gối cho Trường Tiểu học Mường Ải. Chi đoàn Sở KH&CN trao quà trị giá 700.000 đồng cho cháu Sồng Bá Cha - học sinh lớp 5 trường Tiểu học Mường Ải mồ côi cha mẹ. Bên cạnh đó đoàn cùng đã trao tặng quà cho Đồn biên Phòng Mường Ải cùng nhiều hiện vật khác cho bà con trong xã. Tổng trị giá hơn 80 triệu đồng.

Thăm hỏi và trao quà cho các chiến sỹ Đồn biên phòng Mường Ải

Tháng 8/2018 vừa qua xã Mường Ải đã hứng chịu 1 đợt lũ lớn gây thiệt hại nghiệm trọng, Sở KH&CN cũng các doanh nghiệp cũng đã kịp thời lên động viên các bộ nhân dân xã vượt qua khó khăn và tặng các trang thiết bị cho Đảng ủy, UBND xã và học sinh trường Tiểu học.

Đoàn chụp ảnh giao lưu với chiến sỹ Đồn biên phòng, cá bộ xã và nhân dân Mường Ải

Trong những năm qua, bên cạnh những phần quà được trao tặng đến tận tay chính quyền và người dân trong xã, Sở KH&CN cũng đã xây dựng những mô phát triển kinh tế để giúp bà con thoát nghèo. Trong năm 2019, cũng với sự ủng hộ của các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, Sở KH&CN tiếp tục triển khai xây dựng các mô hình phát triển kinh tế cho từng hộ gia đình, giúp bà con làm ăn kinh tế thoát ngheo bền vững./.

Tin: Hải Yến

Ảnh: Thanh Phúc

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.