Bế mạc TechDemo 2017


Trong 3 ngày diễn ra sự kiện từ 22-24/11/2017, TechDemo 2017 đã hoàn thành toàn bộ các nội dung đã đề ra theo hướng tiếp cận đa chiều, cung cấp thông tin và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc định hướng phát triển, đổi mới công nghệ trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Ngày 24/11/2017, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức Lễ bế mạc và tuyên dương, khen thưởng các doanh nghiệp xuất sắc trong chuỗi sự kiện "Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ năm 2017 - TechDemo 2017". Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, nhiều đơn vị đã ký kết hợp đồng đầu tư, chuyển giao công nghệ, với tổng trị giá hơn 200 tỷ đồng.

Phát biểu tổng kết sự kiện, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN cho biết, tại TechDemo 2017 đã có hơn 80 lượt tư vấn kỹ thuật, cải tiến công nghệ trực tiếp cho các doanh nghiệp có nhu cầu với sự tham gia của 32 chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước.


Sự kiện có trên 500 sản phẩm/quy trình/công nghệ/thiết bị nghiên cứu của gần 150 doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức KH&CN trong và ngoài nước. TechDemo năm nay cũng thu hút 2000 đại biểu tham dự cùng hàng nghìn lượt khách tham quan, trải nghiệm các thiết bị KH&CN.

Bên cạnh đó, sự kiện có sự đồng hành của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) trong việc triển khai Dự án Sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong (MBI) nhằm thúc đẩy phát triển KH&CN tại các thị trường mới nổi của ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Trong chuỗi hoạt động của sự kiện, Ban tổ chức đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú như: Hoạt động tư vấn kỹ thuật, cải tiến công nghệ; Kết nối tài chính và công nghệ; Diễn đàn kết nối Công nghệ xanh - Nông nghiệp sạch; Hội thảo công nghệ bức xạ tiên tiến; Hội thảo truyền thông về Ứng dụng và Đổi mới công nghệ; Hội thảo quốc tế về xúc tiến hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực năng lượng và bảo vệ môi trường; Tọa đàm về liên kết ứng dụng và phát triển sản phẩm chủ lực theo chuỗi giá trị tại các vùng kinh tế trọng điểm…

Trong suốt ba ngày với những hoạt động liên tục sôi nổi, đặc biệt, các đại biểu, doanh nghiệp được tham quan triễn lãm công nghệ với hơn 120 gian hàng đến từ khắp Việt Nam: 1.800 nguồn cung công nghệ, giới thiệu sản phẩm/quy trình/công nghệ/thiết bị nghiên cứu của doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức KH&CN trong nước và tổ chức, doanh nghiệp quốc tế đến từ Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Australia, Mỹ…

Tại sự kiện này, Ban Tổ chức đã khảo sát và xác định 112 nhu cầu các loại cần hỗ trợ tìm kiếm nguồn cung, cần tư vấn kỹ thuật và hợp tác đầu tư với kinh phí dự kiến đầu tư để thực hiện hơn 700 tỷ đồng. Với hơn 1.900 công nghệ mới sẵn sàng chuyển giao, trong đó có hơn 300 công nghệ mới từ các nước phát triển. Đặc biệt, thông qua hoạt động trên, các bên tham gia kết nối cung - cầu đã trao đổi, thống nhất, xác định được 12 hợp đồng hợp tác chuyển giao công nghệ, biên bản ghi nhớ, thoả thuận hợp tác với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng. Có bẩy doanh nghiệp tiêu biểu trên toàn quốc được vinh danh vì những đóng góp thiết thực cho chuỗi sự kiện TechDemo 2017.

 

Hàng chục hợp đồng được ký kết với tổng trị giá 200 tỷ đồng, tại sự kiện TechDemo 2017.

Theo Thứ trưởng Trần Văn Tùng, sự kiện TechDemo là hoạt động thường xuyên, liên tục. Chính vì thế, ngay sau khi sự kiện tại Đà Nẵng khép lại, Bộ KH&CN sẽ chỉ đạo Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ cùng các đơn vị liên quan, doanh nghiệp tiếp tục triển khai các kết quả đã đạt được để nâng cao hiệu quả và thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ. Ngoài ra, Bộ KH&CN cũng cam kết sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tư vấn kỹ thuật, hội thảo giới thiệu công nghệ sẵn sàng chuyển giao ở các địa phương trong thời gian tới.
NASATI

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.