Khởi công khu thực nghiệm và vườn ươm tạo công nghệ cao

Chiều ngày 2/12, tại xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN Nghệ An (Sở Khoa học và Công nghệ) đã tổ chức lễ khởi công khu Thực nghiệm và Vườn ươm tạo công nghệ cao.

Dự lễ khởi công có các đồng chí: Huỳnh Thanh Điền - Phó chủ tịch UBND tỉnh,  Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN, Hoàng Văn Tám - Giám đốc Sở Công thương, Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lê Hồng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn, Hoàng Phú Hiền - Chủ tịch UBND thị xã Thái , các đại biểu đến từ các sở ban ngành, UBND huyện Nghĩa Đàn, thị xã Thái Hòa và cùng đông đảo bà con xóm Đông Hà, xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa.

Các đại biểu về dự lễ khởi công

 

Phát biểu tại lễ khởi công ông Ngô Hoàng Linh - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KHCN - Chủ đầu tư cho biết: Đây  là một dự án thực sự cần thiết trong bối cảnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cả nước và xu thế hội nhập kinh tế khu vực và thế giới hiện nay. Dự án được triển khai nhằm từng bước nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của Trung tâm ƯDTBKHCN, đồng thời hình thành khu thực nghiệm và vườn ươm tạo công nghệ cao, công nghệ sinh học trong nông nghiệp nhằm nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, góp phần tăng hiệu quả và thu nhập trên một đơn vị diện tích sản xuất.

 

Ông Ngô Hoàng Linh - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KHCN " Dự án được triển khai nhằm từng bước nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của Trung tâm ƯDTBKHCN"

 

Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN cho biết: Điểm nhấn của dự án là tạo bước đột phá trong phát triển khoa học và công nghệ theo hướng hiện đại và hội nhập

Nói về quy mô và diện tích của dự án công khu thực nghiệm và vườn ươm tạo công nghệ cao tại xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa ông Trần Quốc Thành cho biết, dự án có tổng diện tích khoảng 20ha. Trong đó, nhà điều hành, nghiên cứu ứng dụng và ươm tạo công nghệ cao được xây dụng 3 tầng, diện tích xây dựng là 309,0m2, gồm các hạng mục: hệ thống phòng thí nghiệm, nghiêm cứu ứng dụng công nghệ sinh học; phòng nghiên cứu thực nghiệm, hệ thống các phòng lưu trữ bảo tồn gen; nhà điều hành trưng bày sản phẩm; Nhà lưới ươm tạo sản xuất giống cây có diện tích 540,0m2; Nhà lưới ươm tạo sản xuất giống cây ăn quả là 675,0m2; Hồ điều hòa cảnh quan có diện tích khoảng 2.830,0m2 và một số hạng mục khác. Điểm nhấn của dự án là tạo bước đột phá trong phát triển khoa học và công nghệ theo hướng hiện đại và hội nhập.

 

Phối cảnh tổng thể dự án khu thực nghiệm và vườn ươm tạo công nghệ cao

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền nhấn mạnh "Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp hiện đang là hoạt động được tỉnh nhà hết sức quan tâm, được xem là khâu đột phá, tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng bền vững"

 

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Huỳnh Thanh Điền ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Sở Khoa học và Công nghệ trong việc chủ động, tích cực xây dựng khu thực ngiệm và vườn ươm tạo công nghệ cao. Ông  Điền nhấn mạnh: ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp hiện đang là hoạt động được tỉnh nhà hết sức quan tâm, được xem là khâu đột phá, tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng bền vững và yêu cầu các ban, ngành liên quan và UBND thị xã Thái Hòa tạo điều kiện để dự án triển khai thuận lợi, sớm đưa vào hoạt động theo đúng dự kiến./.

Lễ khởi công khu thực nghiệm và vườn ươm tạo công nghệ cao

Hải Yến

 

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.