Diễn Châu tổ chức Hội thảo khoa học: Phổ biến ứng dụng tiến bộ KH&CN và bàn giải pháp nhân rộng

Sáng ngày 21/11/2017, UBND huyện Diễn Châu tổ chức hội thảo khoa học: Phổ biến ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ và bàn giải pháp nhân rộng một số mô hình có hiệu quả.

          Về dự hội thảo, có đại diện Sở KH&CN, Trung tâm ứng dụng TB KHCN, Các chuyên gia trong lĩnh vực KH&CN; về phía huyện có đ/c Hà Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc Hội thảo, các thành viên Hội đồng KH&CN huyện, các phòng ban, đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn, Chủ tịch HĐQT các Hợp tác xã, các Doanh nghiệp, hộ kinh doanh áp dụng tiến bộ KH&CN.

          Trong 5 năm, từ 2013 - 2017, huyện Diễn Châu đã triển khai trên 60 mô hình  ứng tiến bộ KHCN có hiệu quả. Trong đó có nhiều mô hình đạt được kết quả cao như: Mô hình liên kết sản xuất giống Lúa NA6 năng suất 53 tấn/ha, mô hình trồng cây thanh long ruột đỏ tại Diễn Phú, nuôi đà điểu tại Diễn Thọ, mô hình nuôi tôm thẻ Vietgap và làm đệm lót sinh học chăn nuôi gà và cấp giấy chứng nhận sản phẩm trứng gà sinh học tại Diễn Trung. Mô hình tiêu biểu đã khẳng định được thương hiệu như:  Nước mắm, Sứa Vạn phần, Tôm nõn Diễn Châu, Lạc sen Diễn Châu, Bún Huỳnh Dương, Kẹo Diễn Vạn...

          Tại hội thảo, các đại biểu đã có ý kiến đóng góp, nhằm đưa ra giải pháp trong thời gian tới như, phát triển kinh tế mô hình gắn với thế mạnh của địa phương. Đẩy mạnh phát triển cây, con có giá trị kinh tế cao. Đầu tư mô hình theo quy mô lớn bằng cách thành lập được liên doanh, liên kết, tổ hợp. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền ứng dụng KH&CN, áp dụng hiệu quả các chính sách đúng đối tượng và theo định hướng, quy hoạch của tỉnh Nghệ An./.

                                                                                   Phạm Tuấn Anh

                                    

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.