Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An

Chiều ngày 28/11/2017, tại Sở KH&CN Nghệ An đã diễn ra buổi làm việc giữa Sở KH&CN Nghệ An và Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương. Về phía Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương có ông Trần Văn Quang - Vụ Phó làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn, về phía Sở KH&CN Nghệ An có ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN và  trưởng, phó các phòng, các đơn vị làm thành viên. Tham gia buổi làm việc còn có đại diện Sở Tài chính, sở Kế hoạch và Đầu tư…

Ông Trần Văn Quang - Vụ Phó Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương tại buổi làm việc

Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương (được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Ban Khoa học và Công nghệ địa phương) là đơn vị trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý nhà nước về Khoa học và Công nghệ, phát triển tiềm lực, ứng dụng Khoa học và Công nghệ ở địa phương. Với chức năng và nhiệm vụ như vậy, việc đi về các tỉnh, thành để tìm hiểu đặc điểm tình hình hoạt động KH&CN các địa phương là nhiệm vụ thường niên của Vụ. Trong những năm qua, Sở KH&CN Nghệ An đã có nhiều hoạt động KHCN đáng ghi nhận, ông Trần Văn Quang muốn được lắng nghe những hoạt động cũng như những đề xuất kiến nghị của Sở.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Thành đã có báo cáo ngắn ngọn và đầy đủ những hoạt động KHCN trong năm của Sở. Đặc biệt là những hoạt động nổi bật như Giải thưởng sáng tạo KHCN, giải thưởng sáng tạo thanh niên, sàn giao dịch công nghệ thiết bị, điểm kết nối cung cầu, các đề tài dự án có tính ứng dụng cao và phát huy được hiệu quả tích cực, hoạt động thanh tra KHCN, hoạt động truyền thông KHCN… Bên cạnh đó, ông Thành cũng có một số kiến nghị đề xuất đối với Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác phát triển KHCN với các đơn vị tổ chức KHCN trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư và sở Tài chính cũng có những ý kiến về các vấn đề về tài chính và nguồn ngân sách cấp cho hoạt động KHCN. Đây là một trong nhưng vấn đề quan trọng để KHCN địa phương có đủ các điều kiện để hoat động hiệu quả.  Đại diện các đơn vị thuộc Sở cũng có những ý kiến và kiến nghị với Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương trong việc hỗ trợ trong việc xây dựng các dự án, các hạng mục cơ sở vật chất phục vụ hoạt động KH&CN của tỉnh. /.

Hải Yến

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.