Nghiệm thu đề tài “Đánh giá thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An”

Sáng ngày 1/12, tại Văn phòng Sở KH&CN đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài cấp tỉnh "Đánh giá thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An" do UBND tỉnh đặt hàng với trường Đại học Vinh làm đơn vị thực hiện, ông Trần Ngọc Toàn làm chủ nhiệm đề tài, ông Lê Minh Thông – Phó chủ tịch UBND tỉnh, chủ tịch Hội đồng – chủ trì buổi nghiệm thu.

Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo

An toàn thực phẩm (ATTP) trong những năm gần đây đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là tình hình ngộ độc hàng loạt, thực phẩm chứa các chất cấm, môi trường biển ảnh hưởng đến các loại thủy hải sản đã ảnh hưởng lớn đến việc cải thiện sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Với lý do đó, đề tài đã được nghiên cứu với mục tiêu chung là điều tra, khảo sát, đánh giá đúng thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong ba khâu: trong sản xuất, trong sản phẩm lưu thông và trong sản phẩm chế biến đóng gói sẵn cùng với công tác quản lý trên địa bàn toàn tỉnh nhằm phục vụ công tác chỉ đạo điều hành và quản lý nhà nước về vệ sinh ATTP. Tại buổi nghiệm thu, chủ nhiệm đề tài cũng đã trình bày báo cáo quá trình thực hiện.

Qua buổi nghiệm thu, Hội đồng KH cũng đã đánh giá cao về quá trình thực hiện của đề tài với những số liệu chính xác qua những cuộc khảo sát, thu thập phân tích mẫu cụ thể về các loại thực phẩm. Đề tài đã đi sâu phân tích đánh giá tình hình ATTP trên địa bàn với những nội dung, số liệu đầy đủ, có những kiến nghị đề xuất rất phù hợp với tình hình hiện nay. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng bổ sung một số ý kiến để đề tài được hoàn thiện hơn như: Cần làm rõ khái niệm "Vệ sinh an toàn thực phẩm"; Ở các nhóm phân tích mẫu cần đánh giá tổng kết; Các số liệu điều tra phân tích cần có sự so sánh với các nghiên cứu khác để đưa ra giải pháp rõ hơn; Nhóm các giải pháp chưa được phân tích đầy đủ, cụ thể…

Hội đồng KHCN thông qua, đồng ý nghiệm thu xếp loại: Khá./.

Bài và ảnh: Thúy Vinh

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.