Nghiệm thu dự án “Thử nghiệm, ứng dụng 1 số loại thuốc có nguồn gốc sinh học vào phòng trừ 1 số đối tượng sâu bệnh hại trên cây cam tại Nghệ An”

Chiều qua, ngày 28/5, tại Sở KH&CN Nghệ An, Hội đồng khoa học công nghệ tỉnh đã tổ chức nghiệm thu đối với dự án "Thử nghiệm, ứng dụng 1 số loại thuốc có nguồn gốc sinh học vào phòng trừ 1 số đối tượng sâu bệnh hại trên cây cam tại Nghệ An". Dự án này do Th.S nông học Phan Duy Hải chủ nhiệm, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Nghệ An chủ trì.

 

Chủ nhiệm dự án trình bày báo cáo

 

Dự án được triển khai thực hiện trong thời gian 30 tháng (12/2016 đến 5/2019) với kinh phí 1.003.180 (trong đó có 50% từ ngân sách nhà nước và 50% kinh phí đối ứng) nhằm mục tiêu xây dựng được quy trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học trong phòng trừ sâu bệnh hại cam nhằm giảm được 701% thuốc BVTV có nguồn gốc hóa học trong phòng trừ sâu bệnh hại cam, góp phần tăng chất lượng sản phẩm cam và bảo vệ môi trường.

 

Bệnh sẹo là một trong những bệnh hại khá phổ biến và nguy hiểm trên cam quýt

 

Trong thời gian thực hiện, dự án đã nghiên cứu và xây dựng quy trình sử dụng thuốc BVTV có nguồn gốc sinh học trong phòng trừ sâu bệnh hại cam. Xây dựng được mô hình áp dụng quy trình sử dụng thuốc BVTV có nguồn gốc sinh học trong phòng trừ sâu bệnh hại cam trên quy mô 6ha. Đào tạo 12 cán bộ sơ sở và 63 người dân nắm vững quy trình sử dụng thuốc BVTV có nguồn gốc sinh học trong phòng trừ sâu bệnh hại cam. Bổ sung, hoàn thiện quy trình phòng trừ dịch hại tổng hợp (IPM) trên cây cam tại Nghệ An.

 

 

Sử dụng thuốc BVTV có nguồn gốc sinh học trong phòng trừ sâu bệnh hại cam.

Tại buổi nghiệm thu, các thành viên hội đồng KHCN đã có những đánh giá và góp ý bổ sung vào báo cáo của dự án. Các ý kiến đều đồng tính với báo cáo và đánh gái cao nỗ lực của nhóm thực hiện dự án trong quá trình thực hiện. Kết quả của dự án có tính ứng dụng cao và rất cần thiết đối với người trồng cam cũng như đối với việc bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó còn có 1 số ý kiến đề nghị bổ sung 1 số nội dung thuộc về vấn đề chuyên môn và trình bày báo cáo.

Hội đồng nghiệm thu đồng ý thông quá và đánh giá loại Khá./.

Hải Yến 

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.