Nghiệm thu đề tài KHCN cấp tỉnh: Nghiên cứu và bào chế đánh giá tác dụng bảo vệ gan của viên nang cứng Nadaga trên thực nghiệm từ một số dược liệu ở Nghệ An.

Sáng ngày 25/10, tại Văn phòng Sở KH&CN đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu và bào chế đánh giá tác dụng bảo vệ gan của viên nang cứng Nadaga trên thực nghiệm từ một số dược liệu ở Nghệ An do PGS, TS Nguyễn Cảnh Phú làm chủ nhiệm, trường Đại học Y khoa làm chủ trì, ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN, chủ trì buổi nghiệm thu.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu

Viên nang cứng Nadaga được tổng hợp từ các vị dược liệu chính là Cà gai leo, Diệp hạ châu, Nhân trần và chè Vằng nhằm mục đích phòng và điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh về gan. Đề tài đã được tiến hành điều tra với các mục tiêu: Điều tra, khảo sát sự phân bố trữ lượng và tình hình sử dụng một số loại dược liệu có tác dụng bảo vệ gan ở bốn huyện tại Nghệ An; Đã xây dựng được quy trình bào chế viên nang cứng Nadaga ở quy mô phòng thí nghiệm và sản xuất thử nghiệm ban đầu với 50.000 viên; Đánh giá tính an toàn, tác dụng bảo vệ gan của viên nang cứng trên thực nghiệm.

Thành viên Hội đồng nhận xét đánh giá đề tài

Tại buổi nghiệm thu, các thành viên Hội đồng phản biện đã đánh giá cao về tính thực tiễn của đề tài. Đề tài đã được nghiên cứu rất công phu, khoa học, các số liệu khá chính xác. Với thành công của đề tài nghiên cứu được, Hội đồng cũng mong muốn sản phẩm sẽ được thương mại hóa bằng nguyên liệu có sẵn của tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, các thành viên cũng đóng góp một số nhận xét để đề tài được hoàn chỉnh như: Cần phân tích rõ hơn về phương pháp nghiên cứu, quá trình triển khai, phiếu khảo sát, khả năng thương mại hóa của sản phẩm; Cần ghi rõ tài liệu tham khảo. Ngoài ra cần bổ sung, phân tích thành phần, giá thành cũng như hiệu quả thực tế của sản phẩm.

Đề tài được Hội đồng thông qua và đồng ý nghiệm thu, xếp loại Khá./.

Hình ảnh sản phẩm viên nang cứng Nadaga

Tin: Thúy Vinh

 

Tin khác


 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.