Trao giải cuộc thi sáng tạo khoa học thanh thiếu niên - nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2019

Sáng ngày 25/4, tại trường THPT Hermann Gmeiner, thành phố Vinh đã diễn ra lễ "Khai mạc chung kết và trao giải cuộc thi sáng tạo khoa học thanh thiếu niên - nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2019" do Liên hiệp Hội KH&KT phối hợp với Sở KH&CN, sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn tổ chức. Tham dự buổi khai mạc có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp Hội KH&KT tỉnh Nghệ An, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN cùng đại diện các đơn vị: Tỉnh đoàn, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, các phòng giáo dục, các trường THPT, THCS, Tiểu học và các thầy cô, học sinh về tham dự cuộc thi.

Toàn cảnh buổi lễ

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng là cuộc thi quốc gia được tổ chức hàng năm trên phạm vi toàn quốc nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tinh thần tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên - nhi đồng, hướng cho các em vào các hoạt động trí tuệ và nghiên cứu, nâng cao chất lượng học tập hoạt động thực tiễn, làm ra được các sản phẩm hữu ích nhằm phục vụ cho đời sống. Các sản phẩm được vào vòng chung kết lần này đã gia tăng về cả chất lượng lẫn số lượng với 68 mô hình sản phẩm chọn từ 103 sản phẩm là những công trình sáng tạo tâm huyết có tính ứng dụng cũng như hàm lượng khoa học cao của các em đã được trưng bày tại đây.

Bà Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp Hội KH&KT tỉnh Nghệ An

Sau phần thi hùng biện mô hình sản phẩm của các đội, hội đồng chấm thi đã chọn ra các mô hình nổi bật, có tính ứng dụng thực tiễn cũng như hàm lượng khoa học cao. Kết quả, giải đặc biệt cuộc thi thuộc về sản phẩm "Máy róc lá mía" của học sinh Nguyễn An Anh và Mai Văn Đạt - học sinh lớp 11A2, trường THPT Quỳnh Lưu 4. Ngoài ra, các giải thưởng cũng đã trao cho các sản phẩm bao gồm: 3 giải nhất, 5 giải nhì, 12 giải ba và 18 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, hội đồng cũng đã trao giấy chứng nhận cho 6 trường đã có nhiều đóng góp và đạt thành tích cao của cuộc thi bao gồm: Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Chương, Đô Lương; Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, THPT Anh Sơn 2, THPT Quỳnh Lưu 4, THPT Nguyễn Trường Tộ (Hưng Nguyên).

Sản phẩm "Máy róc lá mía" của học sinh Nguyễn An Anh và Mai Văn Đạt - học sinh lớp 11A2, trường THPT Quỳnh Lưu 4 đã giành giải đặc biệt

Giải nhất thuộc về các trường: THPT Hà Huy Tập, THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Trà Lân, Con Cuông

Phát biểu tổng kết, bà Nguyễn Thị Thu Hường đã đánh giá cao tinh thần sáng tạo của các em sinh với những sản phẩm thiết thực, hữu ích, phục vụ đời sống, giúp các em vừa học vừa chơi để tạo ra môi trường sáng tạo có tính thực tiễn cao đồng thời phát động, hưởng ứng cho cuộc thi "Sáng tạo khoa học thanh thiếu niên - nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2020". Hi vọng, qua cuộc thi sẽ giúp khơi dậy tiềm năng sáng tạo cho các bạn thanh thiếu niên nhi đồng, tạo ra những sản phẩm thiết thực hữu ích phục vụ cho đời sống nhằm phát triển hơn nữa nền khoa học công nghệ của tỉnh nhà./.

Thúy Vinh

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.