Báo cáo “Kết quả điểu tra, khảo sát, đánh giá hiệu quả chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Nghệ An”

Sáng ngày 20/3, tại Văn phòng Sở KH&CN đã tổ chức buổi báo cáo "Kết quả điểu tra, khảo sát, đánh giá hiệu quả chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Nghệ An" với sự có mặt của đại diện lãnh đạo các sở - ban – ngành liên quan là thành viên của hội đồng góp ý. Báo cáo do Trung tâm Khoa học XH&NV làm đơn vị chủ trì, ông Trần Quốc Thành – chủ trì buổi họp.

Toàn cảnh buổi báo cáo

Báo cáo đã trình bày cụ thể với quá trình tiến hành khảo sát, điều tra, lấy ý kiến phản ánh, đánh giá của các đối tượng thụ hưởng chính sách và thực hiện chính sách về hiệu quả của các chính sách hỗ trợ phát triển nông thôn trong giai đoạn 2013-2016. Báo cáo được điều tra với mục tiêu: Đánh giá hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn và các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu lực, hiệu quả của chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh; Đề xuất sửa đổi, bổ sung cơ chế chính sách và một số giải pháp nâng cao hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn của tỉnh trong thời gian tới.

Một số ý kiến của đại biểu về báo cáo

Tại buổi họp, các thành viên cũng đã đánh giá cao về việc triển khai, thực hiện của nhóm thực hiện. Qua đó, một số ý kiến của các thành viên đã được góp ý bổ sung với các nội dung có ý nghĩa thiết thực, bám sát để báo cáo được nhận định chính xác hơn, có tính khoa học hơn nhằm phục vụ cho các nhà quản lý tiếp nhận kết quả này. Với việc nâng hiệu quả xây dựng, liên kết các nội dung chính sách cần nghiên cứu rõ hơn để tránh tình trạng trùng lặp giữa các chính sách đến với đối tượng được hưởng; Phần giải pháp xây dựng chính sách cần thay đổi quá trình xây dựng bằng việc phát triển một số tình huống, ví dụ để đưa vào minh chứng.

Bên cạnh đó, có một số ý kiến cho rằng ở mục Tồn tại cần phân tích sâu hơn về nguyên nhân; Các chính sách hỗ trợ cũng cần được phân tích rõ hơn; Phần đánh giá cần tách ra từng mảng cho rõ ràng hơn. Ngoài ra cần bổ sung biểu đồ trong báo cáo tóm tắt để có sự so sánh chính xác để báo cáo được hoàn thiện hơn./.

Bài và ảnh: Thúy Vinh

Tin khác


 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.