Đảng bộ Sở KH&CN tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Sáng ngày 6/4/2018, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tham dự chỉ đạo Hội nghị có ông Chu Bá Long, Ủy viên Ban thường vụ Khối, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy; Về phía Sở KH&CN có Ông Trần Quốc Thành, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN; Ông Nguyễn Viết Hùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và toàn thể Đảng viên Đảng bộ Sở KH&CN.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Viết Hùng báo cáo kết quả 2 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, cũng tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã báo cáo thành tích, kinh nghiệm của đơn vị trong công tác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Viết Hùng báo cáo kết quả 2 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị

Ông Trần Quốc Thành trao thưởng cho 05 cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng Đảng, Ông Trần Quốc Thành, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN đã trao tặng Giấy khen của Đảng ủy Khối, đồng thời trao thưởng cho 01 tập thể, và 05 cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Đại diện lãnh đạo Khối, ông Chu Bá Long đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộSở Khoa học và Công nghệ. Công tác thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ủy triển khai một cách nghiêm túc từ việc tổ chức quán triệt cho đến triển khai thực hiện.

Ông Chu Bá Long phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Kết luận tại hội nghị, ông Trần Quốc Thành đã chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ đã đạt được trong những năm qua; biểu dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ông nhấn mạnh: Thời gian vừa qua, Sở KH&CN đã làm tốt nhiều việc, tuy vẫn còn một số vấn đề cần trau dồi, khắc phục. Cụ thể:  Về lý luận, kiến thức: Đảng ủy Sở luôn ủng hộ việc học tập, nâng cao trình độ cũng như các kỹ năng mềm; Về thực tiễn: Cán bộ ngành KH&CN cần phải chủ động hơn nữa, tăng cường đi thực tế, xuống cơ sở để khoa học đi vào thực tế cuộc sống, không xa rời thực tiễn; Đâu đó vẫn còn vài biểu hiện ứng xử với doanh nghiệp chưa chuẩn mực, cần chấn chỉnh; Về lề lối làm việc: Phải đảm bảo tính nghiêm túc.

Thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng, Ông Trần Quốc Thành đã phát động thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho năm 2018 và những năm tiếp theo; Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt kết quả cao hơn nữa, ông đề nghị các cấp các ngành cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2018 và những chuyên đề trước; tiếp tục cụ thể hóa và vận dụng sáng tạo các chuẩn mực đạo đức cách mạng theo tư tưởng Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng Đảng; phát hiện các mô hình tiên tiến; rà soát, bổ sung các yêu cầu cụ thể về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào những quy định, quy chế, nội quy làm việc của cấp uỷ, của cơ quan, đơn vị để ngành Khoa học và Công nghệ luôn là ngành dẫn dắt sự phát triển của tỉnh nhà./.

Tin: Lê Phương

Ảnh:  Dương Hạnh

 

Tin khác


 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.