Nghệ An đứng thứ 2 tại cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học

Sáng 13/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018, khu vực phía Bắc.
 

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh: Lê Đức Cường - Chánh văn phòng UBND tỉnh, Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh và học sinh, giáo viên của 34 đoàn tham dự cuộc thi đến từ các tỉnh phía Bắc.

 
 
Các đại biểu Trung ương và địa phương tham dự lễ bế mạc. Ảnh: Mỹ Hà.

Đây là lần đầu tiên Nghệ An được đăng cai tổ chức cuộc thi này. Qua 4 ngày diễn ra sôi nổi, cuộc thi đã được tổ chức thành công và đọng lại nhiều kỷ niệm đẹp đối với những người tham gia.

Đánh giá về cuộc thi năm nay PGS.TS Nghiêm Ngọc Minh - đại diện Hội đồng giám khảo cho biết: Các lĩnh vực mà học sinh nghiên cứu năm nay khá phong phú. Nhiều đề tài đã có nội dung và phương pháp nghiên cứu phù hợp, thực hiện tiến trình nghiên cứu, ghi chép nhật trình và trình bày báo cáo khoa học theo đúng yêu cầu của một công trình khoa học.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng thành công cuộc thi do sinh viên Trường Đại học Vinh biểu diễn. Ảnh: Mỹ Hà
Một số đề tài đã tiếp cận được những vấn đề lớn, có tính khái quát hoặc cần những kỹ thuật cao được thực hiện trong các phòng thí nghiệm hiện đại. Đa số các đề tài đều có sự đầu tư đáng kể về hình thức và nội dung, kỹ năng trình bày và trả lời báo cáo của các em học sinh tương đối rõ ràng và tự tin...

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng đánh giá cao về công tác chuẩn bị của tỉnh Nghệ An và sự nỗ lực của các học sinh và các giáo viên.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát động cuộc thi năm 2018 - 2019. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng chí cũng khẳng định: "Mặc dù có em đạt giải và có em chưa đạt giải nhưng tất cả các em học sinh dự thi đều chiến thắng vì chúng ta đã vượt lên chính mình, đó là luôn khát khao vươn lên, không ngừng sáng tạo để chiếm lĩnh tầm cao trí thức nhân loại".

Từ thành công của cuộc thi này, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chính thức phát động cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2018 - 2019 tại Thủ đô Hà Nội.

GS.TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh trao giải Nhất cho các tác giả. Ảnh: Mỹ Hà

Tại lễ bế mạc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen cho các tập thể Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Trường Đại học Vinh và các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phần thuyết minh bằng Tiếng Anh của hai học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tại cuộc thi KHKT cấp quốc gia. Ảnh: Mỹ Hà

Ban tổ chức cũng đã trao 124 giải cho các dự án với 13 giải Nhất, 26 giải Nhì, 38 giải Ba, 47 giải Tư. Đoàn Hà Nội xếp nhất toàn đoàn với 25 giải, trong đó có 3 giải Nhất.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hai đơn vị đăng cai cuộc thi. Ảnh: Mỹ Hà

Tại cuộc thi này, đoàn Nghệ An cũng đã xuất sắc xếp thứ Nhì với 2 giải Nhất, 2 giải Ba và 5 giải Tư. 

2 dự án đạt giải Nhất của Nghệ An đó là: Dự án Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển của hai học sinh Mai Nhật Anh và Phùng Văn Long - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.
Dự án thứ 2 là Nghiên cứu tạo chế phẩm sinh học bio - cleaner - na và thử nghiệm xử lý môi trường nhà vệ sinh trong trường học của học sinh Nguyễn Tất Bảo Long và Nguyễn Mạnh Hùng - Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Tin khác


 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.