Hội thảo Giới thiệu công nghệ mới năm 2107

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5, sáng nay, ngày 18/5, tại Sàn Giao dịch Công nghệ thiết bị Nghệ An đã diễn ra Hội thảo Giới thiệu công nghệ mới năm 2107.

Tham dự hội thảo là các nhà khoa học, doanh nghiệp, cán bộ phụ trách khoa học các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN chủ trì Hội thảo.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp đã giới thiệu các sản phẩm mới nhất của mình. Đây là những sản phẩm công nghệ mới, hiện đại và thiết thực phục vụ sản xuất và đời sống như: Công nghệ Home mee - Cổng thông tin hộ gia đình, Safe.one - Sản phẩm cảnh báo cháy nhanh của Công ty Viettel Nghệ An; Giải pháp nhà thông minh Lumi của Doanh nghiệp tư nhân tin học Dũng Diệu; Giải pháp CNTT - Phần mềm QL bán hàng ECRM của Công ty Redsand...

Ông Vũ Văn Hùng - giới thiệu về Công nghệ Home mee - Cổng thông tin hộ gia đình, Safe.one - Sản phẩm cảnh báo cháy nhanh của Công ty Viettel Nghệ An

Ông Đỗ Đăng Dương - giới thiệu về Giải pháp nhà thông minh Lumi

 

Đặc biệt, tại hội nghị này, những sản phẩm là các công trình nghiên cứu, sáng chế của các nhà khoa học Nghệ An vừa được giải thưởng Sáng tạo KH&CN Nghệ An năm 2017 như: Dây chuyền công nghệ sản xuất gạch không nung tự động của Công ty TNHH Hồ Hoàn Cầu; Máy cắt đá bằng dây và Máy doa lỗ di động của Doanh nghiệp tư nhân cơ khí Nhân Độ; Hệ thống thang nâng vận chuyển của Công ty TNHH cơ khí tự động Nhân Phát. Đây là những công trình được sáng tạo ra trong quá trình lao động thực tế tại địa phương. Có nhiều tính ưu việt và giá thành thấp hơn so với máy cùng loại ngoài thị trường. Các sản phẩm này, sau khi ra thị trường đã được sự đón nhận tích cực của khách hàng trong và ngoài tỉnh.

Sản phẩm Máy cắt đá bằng dây của Doanh nghiệp tư nhân cơ khí Nhân Đỗ thực hiện việc xẻ đá nhờ kết cấu truyền động kiểu puly cáp, kéo theo dây cắt gắn các hạt hợp kim cứng hoặc kim cương nhân tạo đã tạo cho việc cát xẻ đá nhạ nhàng và tiết kiệm nguyên liệu do mạch cắt nhỏ. Đá cắt không bị rạn nứt do tác động ngoại lực mạnh như nổ mìn, khoan bắn hoặc đập búa.

Sản phẩm "Máy doa lỗ di động" của Doanh nghiệp tư nhân cơ khí Nhân Độ

 

Sản phẩm Máy doa lỗ di động của Doanh nghiệp tư nhân cơ khí Nhân Độ thực hiện việc hạ bậc miệng lỗ gối trục hoặc sửa chữa miệng lỗ gối trục tại một vị trí dễ dàng, độ đồng tâm của các lỗ chính xác cao, rút ngắn thời gian việc định tâm lỗ gối trục với tâm trục dao và thay thế ống bao trục dao, thay trục dao đáp ứng được doa lỗ gối trục theo yêu cầu, để tang nang suất lao động.

Sản phẩm "Dây chuyền công nghệ sản xuất gạch không nung tự động" của Công ty TNHH Hồ Hoàn Cầu

 

Sản phẩm Dây chuyền công nghệ sản xuất gạch không nung tự động của Công ty TNHH Hồ Hoàn Cầu đã có nhiều sáng tạo đem lại nhiều lợi ích như tự động hóa cao, sản phẩm gạch sắc nét, ổn định chất lượng, đem lại năng suất cao, giảm nhân công lao động với mức chi phí thấp. Sản phẩm đã được giải thưởng Giải pháp Ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ KH&CN.

Ông Lê Duy Hoan - giới thiệu Hệ thống thang nâng vận chuyển

 

Sản phẩm Hệ thống thang nâng vận chuyển của Công ty TNHH cơ khí tự động Nhân Phát có sự khác biệt hơn hẳn những thiết bị nâng hạ khác trong sử dụng thực tế là kết cấu bằng hộp nhỏ gọn, dễ vẫn chuyển đến nơi lắp đặt. Thiết bị được lắp bộ phận tự hãm bằng trọng lượng nên đảm bảo an toàn cho người và vật tư xây dựng. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ.

Sau khi nghe các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm công nghệ mới của mình, các đại biểu tham dự hội thảo đã sôi nổi trao đổi những vấn đề xung quanh các thiết bị công nghệ.

Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội thảo

 

Phát biểu kết luận hội thảo, ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN cho rằng: Việc giới thiệu các sản phẩm công nghệ thiết bị mới là vô cùng cần thiết. Đặc biệt, tại Sàn Giao dịch Công nghệ thiết bị tổ chức hội thảo không chỉ cung cấp cho khách hàng mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp tìm đến nhau, cung cấp các công nghệ thiết bị mới phục vụ yêu cầu sản xuất mới của doanh nghiệp./.

Hải Yến

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.