Khai mạc Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao, nông sản an toàn các tỉnh miền Trung và sản phẩm xanh khu vực hợp tác xã, làng nghề tỉnh Nghệ An năm 2018

Nhằm thúc đẩy, xúc tiến thương mại, giao thương với các tỉnh thành các sản phẩm ngành nông nghiệp của vùng cũng như của tỉnh, tối ngày 29/11 Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An đã khai mạc "Hội chợ Nông nghiệp công nghệ cao, nông sản an toàn các tỉnh miền Trung và sản phẩm xanh khu vực hợp tác xã, làng nghề tỉnh Nghệ AN năm 2018" diễn ra từ ngày 28/11 đến hết ngày 3/12 tại Công viên Trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

                                                   Cắt băng khai mạc Hội chợ

Tham dự buổi khai mạc có ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp, ông Phạm Văn Duy - Phó Cục trưởng Cục chế biến và Phát triển thị trường Nông sản - Bộ Nông nghiệp và PTNT, ông Hoàng Anh Tuấn - Phó vụ trưởng Vụ thị trường trong nước - Bộ Công thương, ông Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo các Cục, Vụ, Trung tâm, Bộ Công thương, Liên minh HTX Việt Nam.

 

Bà Nguyễn Thị Yến – P.Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp &PTNT phát biểu khai mạc

Tại Hội chợ, gần 250 mặt hàng đã được trưng bày là những sản phẩm nông nghiệp sản xuất theo hướng công nghệ cao, trong đó một số sản phẩm đã được đăng ký sở hữu trí tuệ, truy xuất mã vạch nguồn gốc xuất xứ của tỉnh và các tỉnh miền Trung.

Ông Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh

Các mặt hàng trưng bày tại hội chợ bao gồm các sản phẩm nông nghiệp sản xuất theo hướng công nghệ cao và an toàn của tỉnh Nghệ An và các tỉnh miền Trung. Ngoài ra, còn có các sản phẩm công nghệ sản xuất, máy móc, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, các sản phẩm nông nghiệp thân thiện với môi trường và các sản phẩm thương mại.

 

Các sản phẩm trưng bày tại Hội chợ

Thành công của Hội chợ sẽ tạo tiền đề kết nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng, của doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhằm nâng cao giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao cũng như góp phần phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà nói riêng và của đất nước nói chung./.

Thúy Vinh

 

 

 

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.