Nghiệm thu dự án: “Ứng dụng tiến bộ Khoa học công nghệ xây dựng mô hình kinh tế cây dược liệu tại huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An”

Sáng ngày 3/12, tại Văn phòng Sở KH&CN đã tổ chức buổi nghiệm thu dự án "Ứng dụng tiến bộ Khoa học công nghệ xây dựng mô hình kinh tế cây dược liệu tại huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An" do Công ty CP Dược liệu Pù Mát làm đơn vị chủ trì, ông Phan Xuân Diện làm chủ nhiệm, ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở, chủ trì buổi nghiệm thu.

Chủ nhiệm dự án trình bày báo cáo

Tại buổi nghiệm thu, chủ nhiệm đã trình bày báo cáo quá trình thực hiện và kết quả của dự án. Dự án được triển khai thực hiện hoàn thành trong 2 năm với mô hình thí điểm là 3 xã của huyện Con Cuông và ba dược liệu chính được nghiên cứu là cây Cà gai leo, Kim ngân, Dây thìa canh. Với mục tiêu chính là trồng cây dược liệu nhằm chuyển đổi được cơ cấu cây trồng và tạo vùng sản xuất dược liệu trong tỉnh để tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Con Cuông - Dự án đã thực hiện được các nội dung: Xây dựng thành công vườn ươm nhân giống và mô hình trồng cây dược liệu; Hoàn thiện quy trình kỹ thuật nhân giống và trồng cây dược liệu phù hợp với điều kiện khí hậu ở tỉnh Nghệ An; Đào tạo tập huấn cho cán bộ kỹ thuật và người dân nắm vững quy trình trồng và chăm sóc cây dược liệu.

Thành viên Hội đồng đánh giá, góp ý báo cáo

Thông qua báo cáo đã được trình bày, Hội đồng phản biện đã đánh giá rất cao kết quả thực hiện cũng như hiệu quả thực tiễn của dự án. Dự án đã được nghiên cứu rất tâm huyết và có chuyên môn cao, nội dung bám sát mục tiêu đề ra, dự án là một trong những số ít sản phẩm kết nối chuỗi tạo ra đến sản phẩm cuối cùng. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng góp ý một số ý kiến để báo cáo được hoàn thiện như: Phần đặt vấn đề và tổng quan cần tóm tắt ngắn gọn lại; Cần phân tích rõ tiềm năng cũng như lợi thế của vùng trong việc phát triển cây dược liệu; Phần kết quả dự án cần bổ sung thêm hiệu quả xã hội, kết quả nhân rộng mô hình; Bổ sung các bảng biểu trong từng giai đoạn thực hiện..

Hình ảnh cây dược liệu đã được chế biến thành túi trà lọc

Hội đồng đã thông qua và nghiệm thu xếp loại: Xuất sắc./.

Thúy Vinh

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.