Nghiệm thu “Chức năng phầm mềm và quy chế quản lý, vận hành và khai thác hệ thống cơ sở dữ liệu tổ chức bộ máy, biên chế cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Nghệ An”

Sáng ngày 5/12, Sở KH&CN đã tổ chức buổi nghiệm thu "chức năng phầm mềm và quy chế quản lý, vận hành và khai thác hệ thống cơ sở dữ liệu tổ chức bộ máy, biên chế cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Nghệ An" do Tập đoàn công nghiệp viễn thông Viettel cung cấp phần mềm với sự có mặt của ông Hoàng Nghĩa Nhạc - P.Giám đốc Sở làm chủ tịch Hội đồng cùng các thành viên trong ban chủ nhiệm và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Chủ nhiệm đề tài báo cáo tại buổi nghiệm thu

Phần mềm đã đưa vào thử nghiệm tại 12 đơn vị điểm với tổng số cán bộ được điều tra hơn 12 ngàn người, trong đó 4 đơn vị đã cập nhật đầy đủ toàn bộ số lượng cán bộ tại cơ quan. Tại buổi nghiệm thu, đại diện nhà cung cấp đã báo cáo toàn bộ thuyết minh phần mềm. Phần mềm được áp dụng cho khối cơ quan Đảng, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể và cơ quan chính quyền, giúp Ban chỉ đạo thống nhất xây dựng và quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, các nghiệp vụ liên quan đến hồ sơ của cán bộ công chức - viên chức cũng như quản lý các khâu đánh giá của công tác cán bộ, bên cạnh đó còn đáp ứng công tác thống kê, báo cáo của tổ chức bộ máy, biên chế và đội ngũ CBCCVC; Hỗ trợ chuẩn hóa các văn bản pháp quy về công tác cán bộ một cách kịp thời, chuyên nghiệp.

Đại diện đơn vị thực hiện phần mềm trình bày báo cáo

Tại buổi nghiệm thu, Hội đồng cũng đã đánh giá cao kết quả đã thực hiện, đáp ứng được yêu cầu đề ra, phần mềm có tính khả thi cao, dễ được nhân rộng. Trong quá trình thử nghiệm, nhóm làm phần mềm đã thay đổi những nội dung theo từng đề xuất của ban chủ nhiệm; Phần mềm được xây trên nền tảng web nên người dùng không cần phải cài đặt khi sử dụng; Phần mềm được cài đặt tập trung sẽ đảm bảo tính bảo mật. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đóng góp một số ý kiến để phần mềm được hoàn thiện và có thể đưa vào triển khai: Các biểu mẫu phải kết nối để xuất ra kịp thời khi có yêu cầu; Bổ sung quy định về quản lý và sử dụng tài khoản để tránh mọi vấn đề có thể xảy ra; Cần xem xét, đề xuất hướng giải quyết các phần mềm có tính chất tương tự mà các đơn vị khác đang sử dụng. Ngoài ra vấn đề bảo trì, xử lý sau khi vận hành sẽ như thế nào? Cấp độ bảo mật bao nhiêu?...

Thành viên hội đồng góp ý báo cáo

Nhóm thực hiện đề tài cảm ơn và ghi nhận những nội dung chính cần được sửa đổi, giải quyết trong phần mềm cùng với việc tổng hợp lại tài liệu, hoàn thiện hồ sơ, cung cấp tài khoản toàn quyền cho các đơn vị thử nghiệm để có cơ sở trong giai đoạn tiếp theo và sẽ hoàn thiện báo cáo đầy đủ và sớm nhất./.

Tin: Thúy Vinh

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.