Trao giải "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An 2019"

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang là xu thế được quan tâm hiện nay. Không khí khởi nghiệp lan tỏa rộng khắp cả nước, từ giới trẻ cho đến người lớn tuổi, bất kể dân tộc, tôn giáo vì khởi nghiệp là không có ranh giới và giới hạn, vì khởi nghiệp là khát vọng, mong muốn được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống của bất kỳ ai. Năm nay, cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2019" là một trong những hoạt động quan trọng thu hút được sự quan tâm của đông đảo tầng lớp thanh niên và các doanh nghiệp.

Tối nay, ngày 16/8 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã diễn ra lễ Trao giải thưởng "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2019". Tham dự lễ trao giải về phía Bộ KH&CN có ông Thân Ngọc Hoàng - Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN Địa phương.

Về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đặc biệt có sự tham dự của  bà Thạch Lê Anh, Chủ nhiệm Đề án Vietnam Silicon Valley (VSVA), ông Phạm Ngọc Huy - Chuyên gia đến từ VSV.

Cùng dự có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, các nhà đầu tư và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

 

Toàn cảnh lễ trao giải

 

Cuộc thi năm nay có 63 dự án đăng ký dự thi. Sau vòng sơ khảo đã có 23 dự án vào vòng chung kết. Các dự án được chia thành 2 nhóm, đó là nhóm dự án có sản phẩm có 11 dự án và nhóm ý tưởng có 12 dự án. Sau khi lọt vào vòng chung khảo các nhóm thực hiện dự án đã được Ban tổ chức tập huấn đào tạo thuyết trình trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình.

 Hội đồng chấm giải đã chọn ra 10 dự án xuất sắc để trao giải, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đã chọn ra 10 ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng…..

Giải Nhất cuộc thi thuộc về tác giả Nghiêm Tiến Viễn và cộng sự của Công ty Cổ phần Công nghệ GoStream - Phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An với dự án: GoStudio - Đài truyền hình 4.0.

 

Ông Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy và ông Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho tác giả đạt giải

 

Giải Nhì cuộc thi được trao cho 2 dự án "Sản xuất nông nghiệp hữu cơ gắn liền với môi trường và ứng dụng chế biến các sản phẩm từ nông sản, thủy sản, dược liệu" của nhóm tác giả: Đặng Thị Tâm, Nguyễn Thị Duyên - Công ty Cổ phần Thực phẩm sạch Thụy Khanh, xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, Nghệ An và dự án "Ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất chế biến gia vị và hương liệu hữu cơ" của Tác giả Bùi Thị Bích Hằng - Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ LalaLand, xã Minh Hợp, Huyện Quỳ Hợp.

 

Bà Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao giải Nhì cho 2 dự án đạt giải

 

Giải Ba của cuộc thi được trao cho 3 dự án của nhóm tác giả: Hoàng Nguyên Dung, Hồ Hoàng Phúc - Xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu với dự án "Thiết kế chế tạo và thương mại hóa máy bẻ đai thép tự động", nhóm tác giả: Nguyễn Khánh Tân, Hồ Văn Quốc Bảo, Lê Đức Anh Dũng - Trường THPT Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An với dự án "Thiết bị hỗ trợ thở cá nhân" và nhóm tác giả: Nguyễn Linh Nhi, Nguyễn Thành Luân - Sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh với dự án"Cửa Hàng Book Garden - Đổi sách lấy cây".

 

Ông Thân Ngọc Hoàng - Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN Địa phương, Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN và bà Thạch Lê Anh nhà sáng lập VSVA trao giải Ba cho tác giả 3 dự án đạt giải

 

Cuộc thi còn trao giải Khuyến khích cho 4 dự án và tặng thưởng Ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng cho 10 ý tưởng xuất sắc.

 

Bà Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn và ông Phạm Hữu Chuyền - Phó Hiện trưởng trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh trao giải Khuyến kích cho tác giả 4 dự án đạt giả

 

Ông Hoàng Nghĩa Nhạc và Nguyễn Viết Hùng trao thưởng "Ý tưởng khởi nghiệp cho 10 ý tưởng xuất sắc"

.

Phát biểu tại lễ trao giải ông Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Cuộc thi được tổ chức đã góp phần nâng cao nhận thức, xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tạo sự lan tỏa đến đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Khơi dậy đam mê khởi nghiệp của thế hệ trẻ, từ đó tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các sản phẩm, dự án khởi nghiệp tiềm năng. Các sản phẩm, dự án khởi nghiệp dự thi năm nay đã có tính khả thi, tính sáng tạo, dần tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt, thông qua cuộc thi, đã thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đối với các sản phẩm, dự án khởi nghiệp.

Đây là tiền đề quan trọng để Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo những năm tiếp theo gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp hơn, đồng thời là tín hiệu vui đối với sự phát triển của phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ trao giải "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" tỉnh Nghệ An năm 2019.

Ông Hồng đánh giá cao tinh thần khởi nghiệp, hiệu quả thực tiễn của các sản phẩm, dự án đạt giải và nhiệt liệt biểu dương các tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho hoạt động khởi nghiệp, đem lại những giải pháp thiết thực, góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cũng như kinh tế, xã hội tỉnh nhà.

Tại lễ Phát động, ông đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh cần có nhận thức đúng đắn hơn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trên cơ sở đó phát động và tổ chức phong trào khởi nghiệp sáng tạo trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình một cách sâu rộng và thiết thực. Quan tâm phát hiện và tạo mọi điều kiện cho những ý tưởng khởi nghiệp mới, những kinh nghiệm khởi nghiệp hay, có cơ hội được hoàn thiện và ứng dụng trong thực tiễn. Kịp thời động viên, hỗ trợ, biểu dương, nhân rộng, chuyển giao những mô hình khởi nghiệp thành công từ cơ sở. 

Các nhà quản lý, nhà khoa học, trường đại học, doanh nghiệp, chuyên gia, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, Sở KH&CN Nghệ An cần ưu tiên triển khai các hoạt động phù hợp với thực trạng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh các hoạt động kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh với khu vực cũng như liên kết vùng; chú trọng công tác truyền thông cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

 

Đại diện các nhà đầu từ VSVA trao Chứng nhận cam kết đầu tư cho 2 dự án đạt giải Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của năm 2018

 

Đại điện các nhà đầu tư  ACA và VSVA trao giấy chứng nhận cam kết đầu tư cho 3 dự án đạ giải Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019

 

 

Nhà đầu tư Alba Charity trao cam kết đầu tư 2 tỷ đồng cho dự án "Nâng cao hiệu xuất kinh doanh nấm bào ngư, nấm sò, nấm rơm, nấm linh chi đỏ, đông trùng hạ thảo bằng các ứng dụng KH&CN"

Cũng tại lễ Trao giải, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cam kết đầu tư cho các Starup./.

Hải Yến

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.