Sở Khoa học và Công nghệ và các doanh nghiệp trao quà tết cho học sinh và nhân dân xã Mường Ải - huyện Kỳ Sơn

Vừa qua, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ do ông Nguyễn Viết Hùng làm trưởng đoàn phối hợp với các doanh nghiệp tham gia Sàn Giao dịch Công nghệ thiết bị (số 75A Nguyễn Thị Minh Khai - Thành phố Vinh - Nghệ An) đã lên thăm và tặng quà tết cho đồng bào và học sinh xã Mường Ải - huyện Kỳ Sơn. Đây là hoạt động thường xuyên của Sở KH&CN và các doanh nghiệp đối với xã Mường Ải - địa phương khó khăn của tỉnh.

Các thành viên đoàn công tác mặc áo ấp cho các cháu học sinh.

Đoàn công tác trao quà tết cho các hộ nghèo tại UBND xã Mường Ải

 

Mường Ải là xã biên giới khó khăn của tỉnh với 2.347 khẩu, 404 hộ dân với các dân tộc Khơ Mú, Mông, Thái, Kinh cùng sinh sống, trong đó dân tộc Khơ Mú chiếm 70%. Đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Ông Lũ Quang Hưng - Chủ tịch UBND xã cho biết: Toàn xã có đến 305 hộ nghèo, đường xá đi lại khó khăn nên các điệu kiện kinh tế cũng hạn chế. Người dân ở đây phần lớn việc thiếu ăn, thiếu mặc nên đang rất cần lắm những tấm lòng hảo tâm để các em học sinh nói riêng và đồng bào nơi đây có cái tết ấm áp hơn.

Trao áo ấm cho học sinh trường Tiểu học Mường Ải

Trong chuyến trao quà lên này, đoàn đã trao 45 suất quà tết cho những hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá 825.000 đồng, 2 suất quà cho gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 1.325.000 đồng và 556 áo ấm cho học sinh trường tiểu học mường Ải và học sinh trường THCS Dân tộc nội trú Nậm Típ. Tổng trị giá 103 triệu đồng. Đây là tấm lòng của cán bộ Sở KHC&N và các doanh nghiệp dành cho đồng bào và học sinh vùng khó khăn Mường Ải đón tết.

Tham gia đốt lửa trại giao lưu với học sinh trường THCS Dân tộc nội trú Nậm Típ

Trong chuyến đi này, ngoài hoạt động trao quà tết cho đồng bào và học sinh, đoàn đã có đêm đốt lửa trại giao lưu với học sinh trường THCS Dân tộc nội trú Nậm Típ. Chia sẻ những khó khăn trong dạy và học của thầy và trò cũng như thắp lửa cho các em về đồng lực học tập để vươn xa và thoát nghèo cho bản thân, gia đình và địa phương./.

Hải Yến – Thanh Phúc

Tin khác


 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.