Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nghệ An tham dự Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018

Sáng 7/2, tại huyện Con Cuông, đã khai mạc Hội báo Xuân năm 2018. Hội báo Xuân năm nay do Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông và huyện Con Cuông tổ chức với chủ đề "Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới".

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Con Cuông, đồng chí Trần Bá Dung – Ủy viên BTV, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam cùng đông đảo lãnh đạo, phóng viên, nhân viên các cơ quan báo chí địa phương, thường trú Trung ương tại Nghệ An và lãnh đạo, chính quyền, nhân dân huyện Con Cuông về tham dự. 

Đây là năm  thứ 15 Hội Báo Xuân Nghệ An được đưa về cơ sở, năm nay được diển ra tại thị trấn Trà Lân lịch sử của huyện Con Cuông. Đây là hoạt động văn hoá báo chí, nét đẹp truyền thống hàng năm của giới báo chí trong cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng nhằm thắt chặt hơn nữa sự đồng hành củacác cơ quan báo chí, các nhà báo với công chúng, góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của báo chí trong sự nghiệp đổi mới.

Hội báo Xuân Mậu Tuất Nghệ An 2018 có 10 gian trưng bày giới thiệu đến công chúng các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và gần 100 đầu báo, tạp chí với trên 1000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh thành trong cả nước, Bản tin của các huyện, thành thị trong tỉnh làm cho các gian trưng bày và phòng đọc báo Xuân phong phú, hấp dẫn.

Bên cạnh đó, huyện Con Cuông cũng tổ chức 6 gian trưng bày và bán sản phẩm đặc sản trên địa bàn huyện. Ban tổ chức Hội báo Xuân tiến hành chấm các bìa báo và gian trưng bày đẹp, hấp dẫn. Đồng thời trưng bày quảng bá 50 tác phẩm xuất sắc của cuộc thi Ảnh "Khoảnh khắc vàng" Báo Nghệ An năm 2017.

Hội báo Xuân Mậu Tuất được tổ chức là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới báo chí Nghệ An và báo chí cả nước, nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình, tạo điều kiện cho nhân dân được hưởng thụ những thành tựu đổi mới của báo chí cách mạng Việt Nam.

 

Các đại biểu tham quan gian trưng bày báo tết của Tạp chí KH&CN Nghệ An

Tham dự Hội báo Xuân năm nay, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nghệ An đã giới thiệu với công chúng những 24 ấn phẩm  bao gồm 12 số Tạp chí KH&CN và 12 số Chuyên san Khoa học xã hội và nhân văn. Đây là những sản phẩm truyền thông của ngành KHCN tỉnh nhà nhằm công bố, giới thiệu những kết quả hoạt động KHCN.

 

 

Đồng chí Lê Minh Thông và đại diện các cơ quan, đơn vị cắt băng khai trương Hội báo Xuân 2018.

 

Theo kế hoạch, Hội báo Xuân Mậu Tuất - Nghệ An năm 2018 sẽ phục vụ nhân dân huyện Con Cuông và các huyện phụ cận từ ngày 7/2 đến 23/2/2018 (tức ngày 22 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến ngày 8 tháng Giêng năm Mậu Tuất).  Sau đó, toàn bộ báo được chuyển tặng tới thư viện huyện Con Cuông và Đồn Biên phòng.

Các đồng chí Lê Minh Thông và Nguyễn Đình Hùng tặng quà cho các gia đình chính sách nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

 

Tặng quà cho các học sinh nghèo của huyện Con Cuông nhân dịp năm mới.

Trong khuôn khổ của Hội báo Xuân, các hội, đơn vị và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tặng 800 suất quà cho đối tượng chính sách, người có công tiêu biểu và học sinh nghèo huyện Con Cuông./.

Hải Yến

 

Tin khác


 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.