Hội thảo “Công nghệ 4.0 - tầm nhìn và ứng dụng thực tiễn trong ngành vận tải taxi tại Nghệ An”

Ngày 15/7/2020, Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Mai Linh tổ chức Hội thảo "Công nghệ 4.0 - tầm nhìn và ứng dụng thực tiễn trong ngành vận tải taxi tại Nghệ An". Tham dự Hội thảo có ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN; ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Nghệ An; ông Trần Anh Sơn - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An; ông Hồ Huy - Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện VNPay tại Nghệ An.

Trong phát biểu khai mạc hội thảo ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN Nghệ An cho rằng: Trong những năm gần đây, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra với tốc độ nhanh, khoa học và công nghệ mà nòng cốt là công nghệ số phát triển mạnh mẽ, tác động đến hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội của đất nước. Trong thời gian tới, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo và sự vào cuộc của các cấp, các ngành và doanh nghiệp, tỉnh Nghệ An nhanh chóng ứng dụng hiệu quả thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0 vào cuộc sống một cách toàn diện để có thể bắt kịp, tiến cùng và vượt lên trong phát triển kinh tế - xã hội.

 

Giám đốc Sở KH&CN Nghệ An Trần Quốc Thành phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Tại Hội thải , ông Hồ Dương - Giám đốc Chiến lược Tập đoàn Mai Linh giới thiệu về mô hình xe taxi công nghệ và tầm nhìn chiến lược trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động vận hành và phục vụ khách hàng. Trong đó chú trọng giới thiệu và triển khai thí điểm mô hình xe taxi công nghệ (Smart Taxi và SmartCar) tại Nghệ An. Đây cũng là địa phương đầu tiên được Tập đoàn Mai Linh lựa chọn để triển khai dòng sản phẩm mới này.

Khác với dòng taxi truyền thống, một trong những dấu ấn nổi bật nhất trên taxi công nghệ Mai Linh (SmartCar và Smart Taxi) chính là yếu tố công nghệ xuyên suốt trải nghiệm gọi xe của khách hàng. Khách hàng tại Nghệ An có thể đặt xe thông qua App Taxi Mai Linh, tổng đài 1055 - 02388.686868, khách vẫy hoặc tại các điểm tiếp thị của Mai Linh; toàn bộ cước phí sẽ được tính toán hiển thị trước trên App hoặc trên đồng hồ thông minh đặt trên xe.

Bên cạnh đó, với thiết bị SmartPOS gắn trên xe taxi công nghệ Mai Linh, khách hàng có thể thanh toán cước phí bằng các loại thẻ ngân hàng (nội địa và quốc tế), voucher, QR-voucher, ví điện tử, thẻ MCC và Green Card do Tập đoàn Mai Linh phát hành… nhằm mang lại sự tiện lợi cũng như hạn chế sử dụng tiền mặt trong thời đại số 4.0.

 

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Hồ Huy - Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh mong muốn UBND tỉnh, Sở GTVT, Sở KH&CN, Sở Công Thương đồng thuận cho phép Tập đoàn triển khai thí điểm taxi công nghệ để phục vụ người dân và du khách tại Nghệ An.

"Công nghệ đã và đang phát triển như vũ bão, buộc các doanh nghiệp phải chuyển mình thay đổi nếu không muốn bị bỏ lại phía sau trên đường đua số. Việc ra mắt dòng sản phẩm xe thông minh SmartCar cũng không nằm ngoài chiến lược của Tập đoàn Mai Linh. Chúng tôi vui mừng và tự hào khi một trong những sản phẩm mới nhất của Mai Linh lần đầu tiên được triển khai thí điểm tại quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, phụng sự người dân xứ Nghệ bằng sản phẩm công nghệ do trí tuệ, bàn tay khối óc của người Việt kiến tạo.

 

 

Các đại biểu đại diện các sở, ngành Nghệ An cùng đại diện Tập đoàn Mai Linh giao lưu, chia sẻ về công nghệ và tầm nhìn cách mạng công nghệ 4.0.

Tại hội thảo, các đại biểu đại diện cho Sở KH&CN, Hiệp hội Vận tải, Công an tỉnh Nghệ An và đại diện Tập đoàn Mai Linh đã tham gia phần tọa đàm để cùng đưa ra những góc nhìn đa chiều và các ý kiến đóng góp để góp phần thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào thực tiễn, trong đó có ngành vận tải hành khách Nghệ An ngày một hoàn thiện hơn.

Trong khuôn khổ Hội thảo "Công nghệ 4.0 - tầm nhìn và ứng dụng thực tiễn trong ngành vận tải taxi tại Nghệ An", Tập đoàn Mai Linh đã công bố chọn Nghệ An là địa phương đầu tiên triển khai thí điểm mô hình xe taxi thông minh, ứng dụng công nghệ vào phục vụ người dân và du khách./.

Hải Yến

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.