Tổ chức Hội nghị thông báo kết quả khoa học năm 2017

Sáng ngày 27/12, tại Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học (Sở KH&CN) đã diễn ra hội nghị thông báo kết quả khoa học năm 2017 với sự có mặt của Lãnh đạo Sở, đại diện của các đơn vị sở ban ngành, huyện tham gia thực hiện các đề tài, dự án cấp tỉnh cùng các phương tiện báo đài truyền thông đưa tin.

 

Toàn cảnh buổi hội nghị

Trong năm vừa qua, ngành KH&CN Nghệ An đã tạo nên nhiều dấu ấn có nhiều ý nghĩa góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu kinh tế của tỉnh. Những kết quả KHCN nổi bật đã khẳng định được tầm quan trọng của việc nghiên cứu các ứng dụng KHCN vào thực tế ứng dụng sản xuất, kinh doanh - từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống. Các đề tài dự án nghiệm thu trong năm 2017 được triển khai tập trung một số lĩnh vực truyền thống như nông nghiệp, y tế, KHXH&NV.

 

Tiến sỹ Nguyễn Trang Thanh – Giảng viên trường ĐH Vinh giới thiệu kết quả nghiên cứu

 

Ông Ngô Hoàng Linh – GĐ Trung tâm Ứng dụng TBKHCN giới thiệu kết quả nghiên cứu tại hội nghị

Tại buổi hội nghị, các chủ nhiệm đề tài đã công bố một số kết quả dự án đại diện như: Chủ nhiệm Nguyễn Trang Thanh với đề tài Nghiên cứu xây dựng chuỗi giá trị thích hợp cho sản phẩm chè Nghệ An; Chủ nhiệm Cao Trường Sinh với đề tài nghiên cứu nguy cơ loãng xương ở người cao tuổi; Quy trình sản xuất giống và thâm canh cây gấc của chủ nhiệm Nguyễn Đình Thi; Nghiên cứu, biên soạn tài liệu chữ Thái hệ Lai – Tay của ông Vi Tân Hợi…

Kết thúc buổi Hội nghị là lễ trao kết quả đề tài cấp tỉnh cho các đơn vị chủ trì của các huyện: Tương Dương, Diễn Châu, Đô Lương, Yên Thành và các đơn vị sở ban ngành: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế, Trường Đại học Y, Công an Tỉnh, Sở KH&CN.

Các đơn vị chủ trì nhận kết quả đề tài

Với những thành tựu đạt được trong năm 2017 cùng những hướng đi đúng đắn về việc gắn kết hơn giữa công tác quản lý nghiên cứu và ứng dụng; Nghiên cứu ứng dụng chuyển giao các thành tựu khoa học công nghệ và công nghệ cao; Đào tạo nhân lực phục vụ sản xuất và đời sống - hi vọng ngành KH&CN tỉnh nhà sẽ có sự bứt phá lớn, có tầm ảnh hưởng đến các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ trong những năm tới./.

Thúy Vinh

 

 

 

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.