Nghiệm thu đề tài Đánh giá thực trạng hệ thống chính trị cấp xã và đề xuất giải pháp sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả trên địa bàn tỉnh Nghệ An

 Chiều nay, ngày 1/10, tại Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An, Hội đồng KH&CN cấp tỉnh đã thực hiện buổi nghiệm thu đối với đề tài "Đánh giá thực trạng hệ thống chính trị cấp xã và đề xuất giải pháp sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả trên địa bàn tỉnh Nghệ An". Đề tài do Ths Lê quốc Khánh - Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy làm chủ nhiệm, Trung tâm KHXH&NV làm chủ trì.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu

Đề tài được triển khai trong 5 tháng (5/2018-9/2018) với mục tiêu nhìn 1 cách tổng quan cơ sở lý luận về xây dựng hệ thống chính trị cấp xã để làm cơ sở cho việc đánh giá thực trạng hoạt động của hệ thống chính trị cấp xã  trên địa bàn tỉnh và đề xuất các giải pháp, mô hình phù hợp với điều kiện tình hình mới. Đánh giá hiện trạng hệ thống chính trị cấp xã trên địa bàn tỉnh và đề xuất các giải pháp sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị cấp xã đảm bảo tinh ngọn, hoạt động liên tục, hiệu quả.

Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả thực hiện tại buổi nghiệm thu

Sau khi nghe Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả đề tài các thành viên hội đồng đã có những đánh giá nhận xét và một số góp ý đối với nội dung báo cáo. Trong đó, các thành viên đều cho rằng: sắp xếp bộ máy cần thiết nhưng nhạy cảm khó khăn và phức tạp, bởi vậy cần có lộ trình, cần có thời gian làm từng bước. Và cũng tùy thuộc vào từng địa bàn để có những lộ trình cụ thể. Trong 5 tháng báo cáo đã hoàn thành những nội dung cơ bản theo yêu cầu. Kết cấu báo cáo rõ ràng khoa học. Đề tài được thực hiện công phu, điều tra khảo sát, phân tính số liệu có tính chính xác cao. Đánh giá thực trạng chính xác và cụ thể. Các ý kiến giải pháp có tính thực tế có thể triển khai tại địa bàn tỉnh. Đề tài hoàn thành là tư liệu quan trọng trong hệ thống tư liệu trong quá trình thực hiện tinh gọn bộ máy cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Thành viên Hội đồng KHCN đánh giá nhận xét và góp ý cho nội dung đề tài

Bên cạnh đó, các thành viên cũng có những góp ý bổ sung cũng như chỉnh sửa 1 số nội dung cho đầy đủ và phù hợp với nội dung và thể thức trình bày của đề tài như: Liên quan đến việc nêu ra 1 số mô hình của một số nước cần bổ sung nội dung mà địa phương mình có thể áp dụng. Bổ sung hồ sơ hội thảo theo yêu cầu của hợp đồng... Cần nêu làm rõ chức năng nhiệm vụ của các vị trí trong hệ thống 1 cách ngắn ngọn trong báo cáo. Nêu cụ thể nhóm trả lương, nhóm trả phụ cấp và làm rỗ đối tượng hưởng lương và hưởng phụ cấp. So sánh khối lượng cá bộ hệ thống chính trị cấp xã trước giai đoạn 2010-2018 để thấy được nguyên nhân số lượng cán bộ chính quyền cấp xã tăng nhanh.

Hội đồng đồng ý nghiệm thu và đánh giá loại: Xuất xắc./.

Hải Yến

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.