Hội thảo khoa học đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp sắp xếp, tổ chức lại đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Sáng nay, ngày 9/10, tại Sở KH&CN, Sở Nội vụ và Sở KH&CN phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học "Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp sắp xếp, tổ chức lại đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An". Đây là hoạt động trong khuôn khổ thực hiện đề tài khoa học do ông Đậu Văn Thanh - Giám đốc Sở Nội vụ làm chủ nhiệm, Trung tâm Khoa học xã hội và nhân Văn (thuộc Sở KH&CN) làm chủ trì.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học

Tại Hội thảo, ông Đậu Văn Thanh đã báo cáo nội dung nghiên cứu của đề tài. Trong đó đề cập đến Thực trạng bộ máy, biên chế, cơ cấu đội ngũ cán bộ viên chức người lại động của các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh và Đề xuất phương án và giải pháp sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địạ bàn tỉnh.

Ông Đậu Văn Thanh - Giám đốc Sở Nội vụ - chủ nhiệm đề tài báo cáo tại Hội thảo

Tại hội thảo, ông Trịnh Văn Thành - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu: Hiện ngành có 28 đơn vị sự nghiệp công lập, theo tiến trình sắp xếp, tổ chức lại đơn vị sự nghiệp công lập đến năm 2020-2021 sẽ giảm xuống còn 24, rồi 20 đơn vị. Sẽ chuyển 4 đơn vị thành công ty cổ phần. Tuy nhiên, vấn đề đơn vị sự nghiệp làm dịch vụ là chưa đúng luật tuy nhiên các đơn vị này cũng càn có những hoạt động dịch vụ để phục vụ công việc.  \

Ông Trịnh Văn Thành - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu

Cũng về vấn đề này, đại biểu tham, gia Hội thảo của Sở Tài nguyên và Môi trường cho rằng: Bên cạnh những phần việc là nhiệm vụ nhà nước các đơn vị sự nghiệp vẫn cần làm dịch vụ. Tuy nhiên, ở có mỗi giai đoạn có những vấn đề nên có những việc có thể chuyển sang tư chủ nhưng có những việc không thể chuyển sang tự chủ.

Sau đó, các địa biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu khác xung quanh vấn đề thực của các đơn vị sự nghiệp công lập cũng như vấn đề sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị này trong giai đoạn sắp tới./.

Hải Yến

 

 

 

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.