Lễ trao giải thưởng chất lượng quốc gia, giải thưởng chất lượng quốc tế châu Á Thái Bình Dương năm 2018 tại Hà Nội

Sáng ngày 23/6/2019 tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tổ chức long trọng Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương năm 2018 cho 75 doanh nghiệp đạt giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018.  Trong đó, Giải Vàng Chất lượng Quốc gia 22 DN, Giải Bạc Chất lượng Quốc gia 55 DN và 02 Doanh nghiệp đạt giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương. Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018.

Thứ trường Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc lễ trao giải

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa do Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng hằng năm nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tăng cường năng lực cạnh tranh và hiệu quả, đóng góp tích cực cho công đồng xã hội.

Doanh nghiệp Nghệ An lên nhận giải thưởng Chất lượng Quốc gia tại buổi lễ trao giải

Tới tham dự Lễ trao giải có Ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ , Ông Phan Xuân Dũng, ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ Môi trường Quốc hội, Ông Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng Chất lượng Quốc gia cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thông, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông Vận tải, Phòng thương mại và Công nghiệp Viêt Nam VCCI; Đại diên VP Chính phủ, Ủy ban KHCN&MT của Quốc Hội…cùng đại diện lãnh đạo các Sở KH&CN, Hội đồng sơ tuyển, Chi cục TCĐLCL các tỉnh/thành phố, 75 Doanh nghiệp đạt GTCLQG và 02DN đạt Giải thưởng Chất lượng Châu Á-Thái Bình Dương, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

 Phát biểu khai mạc Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN  cho biết qua 23 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng đã thu hút sự quan tâm đặc biệt và tạo được uy tín đối với các doanh nghiệp, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong xã hội; tôn vinh xứng đáng nhiều doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế của đất nước với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Thực tiễn triển khai Giải thưởng cho thấy, những doanh nghiệp đạt Giải thưởng là những doanh nghiệp điển hình về việc áp dụng thành công các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến, đạt kết quả sản xuất, kinh doanh nổi bật, đi đầu tham gia trong phong trào năng suất, chất lượng tại địa phương và trong cả nước, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. Giải thưởng thực sự đã tạo đà cho các doanh nghiệp bước vào giai đoạn hội nhập tích cực với thị trường khu vực và quốc tế

Phát biểu tại buổi lễ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp trong đổi mới, cải tiến công nghệ, quản trị để phong trào năng suất chất lượng quốc gia không ngừng được lan tỏa. Thực tế việc nâng cao năng lực cạnh tranh giữa từng ngành, nâng cao chất lượng sản phẩm là yêu cầu tất yếu khi doanh nghiệp muốn vươn ra thị trường. Yêu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng, khắt khe hơn nên chỉ có thể chinh phục khách hàng bằng chất lượng. Các tiêu chí cho thấy nhiều điều, trong đó sự quan trọng của đổi mới sáng tạo, tiếp đến là văn hóa doanh nghiệp, đạo đức doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh. Đó là sự cam kết của doanh nghiệp với khách hàng, cộng đồng và trách nhiệm của doanh nghiệp không chỉ trong nước mà cả thế giới; không chỉ liên quan đến sản xuất, tiêu thụ, mà còn liên quan đến con người, phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Chúng tôi mong rằng ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia và Giải thưởng tiếp tục không ngừng lan tỏa để phong trào năng suất chất lượng ngày càng thiết thực đóng góp vào sự phát triển, góp phần thiết thực vào sự phát triển của đất nước

Từ năm 1996 đến nay so với cả nước Nghệ An đã có 76/1.895 lượt  DN tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và đạt giải thưởng, có 02/46 lượt DN đạt giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương, 10/240 lượt  doanh nghiệp đạt Giải Vàng và 66 lượt DN đạt Giải thưởng chất lượng Quốc gia.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ trao giải

Nghệ An là một tỉnh luôn đi đầu trong phong trào năng suất chất lượng. Năm 2018 Nghệ An có 3 Doanh nghiệp đăng ký tham dự và vinh dự cho cả 3DN điển hình về áp dụng thành công các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến, đạt kết quả sản xuất kinh doanh nổi bật, đi đầu tham gia phong trào năng suất chất lượng tại địa phương nói riêng và cả nước nói chung đạt giải thưởng cụ thể: Công ty Cổ phần xây lắp Gạch ngói Hưng Nguyên, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An; Công ty Cổ phần Con heo Vàng Feed- Uk, Khu C, Khu công nghiệp Nam Cấm, xã Nghi Xã, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nghệ An, Lô CN 1-8, KHC Đông Hòi, xã Quỳnh Lập, Nghệ An.

 Tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là một cơ hội lớn để các tổ chức, doanh nghiệp tiếp cận với các mô hình quản lý chất lượng tiên tiến của thế giới đồng thời cũng là cơ hội để lãnh đạo cao nhất của DN nhìn nhận lại thông qua việc tự đánh giá một cách toàn diện hoạt động của DN theo yêu cầu của các tiêu chí Giải thưởng Chất lượng Quốc gia. Tham gia giải thưởng là một cơ hội tốt để DN xem xét, cải tiến và tạo động lực thúc đẩy hoạt động chất lượng trong sản xuất kinh doanh.

Tin: Thái Thị Hồng Liên – Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Nghệ An.

 

 

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.