« Quay lại

Lễ trao giải cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2018.

Tối 31/5, tại trường Đại học Công nghiệp Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao giải cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" năm 2018.

Dự lễ có đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Sau hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 100 hồ sơ tham gia cuộc thi. Qua các vòng thi, Hội đồng xét thưởng cấp tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh khen thưởng 10 công trình gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, và 4 giải Khuyến khích thuộc các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ thông tin, giáo dục và đào tạo. Tổng số tiền thưởng trao cho các công trình là 195 triệu đồng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao Bằng khen và phần thưởng cho dự án đạt giải Nhất.

Trong đó, giải Nhất được trao cho công trình "Thiết kế, chế tạo và thương mại dây chuyền công nghệ sản xuất gạch xây, gạch Terrazzo, gạch tự chèn ứng dụng công nghệ ép tĩnh thủy lực và công nghệ mâm xoay" của tác giả Hồ Xuân Vinh (xã Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền và Giản đốc Sở KH&CN Trần Quốc Thành trao Bằng khen và phần thưởng cho các dự án đạt giải Nhì.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Minh Tiệp và Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An Trần Anh Sơn trao Bằng khen và phần thưởng cho các dự án đạt giải Ba.

Phó Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Viết Hùng và Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Vinh trao Bằng khen và phần thưởng cho các dự án đạt giải Khuyến Khích

Sở KH&CN tặng Giấy khen cho các tác giả, nhóm tác giả có dự án lọt vào vòng chung khảo nhưng không đạt giải

Thông qua cuộc thi Sở KH&CN tỉnh đã kết nối với các nhà đầu tư, doanh nghiệp nhằm ứng dụng vào sản xuất, đời sống. Tại buổi lễ đã có 3 sự hỗ trợ của các công ty cho 3 dự án và có 8 dự án được ký cam kết hợp tác đầu tư nhằm hoàn thiện, khai thác, quảng bá, phát triển các ý tưởng, sản phẩm của dự án.

Đã có 3 doanh nghiệp trao số tiền tài trợ cho các dự án

Tại lễ trao giải cũng đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp và tác giả có dự án đạt giải tại cuộc thi

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền mong muốn các nhà khoa học, đội ngũ trí thức và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ với nhiệt huyết, đam mê của mình tiếp tục cống hiến nhiều công trình đổi mới, sáng tạo có giá trị và hiệu quả ứng dụng cao.

 

Nhấn mạnh cuộc thi là môi trường để khai thác, phát huy trí thông minh, tinh thần sáng tạo của con người xứ Nghệ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng các hoạt động KH&CN sẽ ngày càng phát triển và đóng góp nhiều hơn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với tinh thần đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền đã phát động Cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" năm 2019.

Cũng tại buổi lễ, Sở KH&CN trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho 10 dự án có ý tưởng khởi nghiệp tốt trong cuộc thi.

Cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" nhằm khơi dậy những ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng, từ đó tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các ý tưởng, dự án tiềm năng, góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng xã hội; đồng thời thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp đối với các ý tưởng khởi nghiệp hay và có tiềm năng phát triển./.

Hải Yến

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.