« Quay lại

Nghiệm thu đề tài "Nghiên cứu thực trạng viêm mũi dị ứng (VMDU) của học sinh trung học cơ sở lứa tuổi 11-14 ở thành phố Vinh - Nghệ An và đề xuất giải pháp can thiệp"

Sáng ngày 8/6 tại Sở KH&CN Hội đồng KHCN tỉnh đã tổ chức nghiệm thu đề tài "Nghiên cứu thực trạng viêm mũi dị ứng (VMDU)  của học sinh trung học cơ sở lứa tuổi 11-14 ở thành phố Vinh - Nghệ An và đề xuất giải pháp can thiệp". Đề tài do Bác sỹ CK II Nguyễn  Xuân Hải la chủ nhiệm,  Bệnh viện Đa khoa Nghệ An làm chủ trì. 

 

Toàn cảnh buổi nghiệm thu

Viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh thường gặp ở chuyên khoa Tai Mũi Họng và Dị ứng. Bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cá nhân và xã hội, đặc biệt là lứa tuổi học sinh THCS. Đề tài được Bệnh viện Đa khoa Nghệ An triển khai trong 18 tháng nhằm mục đích xác định tỷ lệ VMDU của học sinh THCS lứa tuổi 11-14 ở thành phố Vinh - Nghệ An nhằm: Xác định được các yếu tố liên quan đến tình trạng VMDU của học sinh THCS lứa tuổi 11-14 ở thành phố Vinh - Nghệ An; Xác định và đánh giá các hiệu quả của 1 số giải pháp can thiệp nhằm làm giảm tình trạng VMDU của học sinh THCS lứa tuổi 11-14 ở thành phố Vinh - Nghệ An.

Đại diện nhóm thực hiện đề tài báo cáo kết quả trước Hội đồng

 

Tại buổi nghiệm thu các thành viên hội đồng đã đánh giá cao chất lượng nghiên cứu của đề tài. Số liệu nghiên cứu đáng tin cậy, sự so sánh số liệu với các nghiên cứu khác rất tốt. Bố cục báo cáo rõ ràng chặt chẽ và logic. Công trình nghiên cứu nghiêm túc... Đặc biệt là đã tìm được nguyên nhân chính gây bệnh và giải pháp làm giảm tình trang VMDU ở học sinh THCS.

Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến đề tài nên bổ sung một số vấn đề: sắp xếp lại đối tượng điều tra cho hợp lý, cần tách quy trình chọn mẫu, thu hẹp nguyên nhân gây bệnh từ yếu tố môi trường... cần làm rõ mục tiêu cụ thể, các phụ lục số liệu cụ thể hơn... Hiệu quả sau qua trình can thiệp cần được làm rõ.... 

Sau khi nghe các đánh giá của Hội đồng,  Chủ nhiệm đề tài đã có những giải thích cụ thể những thắc mắc, kiến nghị của đề tài. Đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp để bổ sung chỉnh hoàn thiện báo cáo đề tài.

Hội đồng KHCN đã thông qua và đánh giá loại: Xuất sắc./.

Hải Yến

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.