« Quay lại

Khai mạc Hội chợ Cam Vinh - Nghệ An năm 2018

Tối ngày 27/12 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Nghệ An đã diễn ra Hội chợ Cam Vinh lần thứ 2. Hội chợ năm nay lấy chủ đề là "Phát triển bền vững và lan tỏa".

Tham dự lễ khai mạc Hội chợ có ông Huỳnh Thanh Điền - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ban ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức, hiệp hội, trang trại, hộ sản xuất cam trên địa bàn toàn tỉnh; các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp, máy móc thiết bị công nghệ mới, công nghệ sinh học, giống cây trồng, thuốc BVTV phục vụ chăm sóc và phát triển cây cam;các cơ quan báo chí tại Nghệ An; cùng đông đảo người dân đến tham quan, thưởng thức, mua các sản phẩm cam chất lượng, đối với sản phẩm cam mang chỉ dẫn địa lý Cam Vinh có tem điện tử truy xuất nguồn gốc, được bảo đảm bởi Sở Khoa học và Công nghệ.

Lãnh đạo tỉnh và các Sở, ngành đi tham quan gian hàng

Năm nay là lần thứ 2 Hội chợ cam Vinh - Nghệ An được tổ chức, tiếp tục được kỳ vọng là cơ hội để các tổ chức, hiệp hội, trang trại, hộ gia đình sản xuất cam quảng bá, giới thiệu, sản phẩm, tiềm năng; cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong việc trồng cam sạch; ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng cam Vinh; các công nghệ chế biến, bảo quản cam quả sau thu hoạch.

Toàn cảnh lễ khai mạc

Qua đó, mở rộng thị trường, khẳng định thương hiệu, góp phần đưa sản phẩm cam Vinh ngày càng đến được nhiều hơn với đông đảo người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Với ý nghĩa, mục tiêu đó, sự kiện Hội chợ cam Vinh Nghệ An năm 2018 đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp, đối tác, khách hàng.

Hội chợ cam Vinh - Nghệ An năm 2018 có 60 đơn vị tham gia, là các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức, hiệp hội, trang trại, hộ sản xuất cam và các đặc sản thuộc các vùng miền trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Cắt băng khai trương hội chợ Cam Vinh

Sự tham gia của các tổ chức, đơn vị, cá nhân tại Hội chợ có đóng góp rất lớn trong việc cung cấp và giới thiệu đến người tiêu dùng những mặt hàng đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng; tạo cơ hội tăng cường hợp tác, liên kết giữa các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp với nhau; đồng thời góp phần quan trọng làm nên thành công của Hội chợ.

Trong thời gian 4 ngày diễn ra hội chợ từ 27/12 đến 30/12 cũng sẽ có các Hội thảo:Giới thiệu về các công nghệ sản xuất giống, trồng, chăm sóc và bảo quản Cam sau thu hoạch; Giới thiệu các sản phẩm phân bón, thuốc BVTV, kết nối người sản xuất và tiêu thụ; Trao giải cho các gian hàng đẹp./.

Hải Yến

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.