« Quay lại

Cam Vinh+ Nghệ An năm 2018 - thành công trong quảng bá và bán sản phẩm

Sau thành công của Hội chợ cam Vinh năm 2017, Hội chợ Cam Vinh + - Nghệ An 2018 được tổ chức với chủ đề "Phát triển bền vững và lan tỏa" được tổ chức. Hội chợ năm nay được tổ chức không chỉ nhằm giới thiệu sản phẩm nổi tiếng của tỉnh là cam Vinh mà còn nhằm mục đích là cơ hội để các tổ chức, hiệp hội, trang trại, hộ gia đình sản xuất cam quảng bá, giới thiệu, sản phẩm, tiềm năng; cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong việc trồng cam sạch; ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng cam Vinh; các công nghệ chế biến, bảo quản cam quả sau thu hoạch.

Gian hàng trung bày và bán sản phẩm tại Hội chợ

 

Hội chợ đã thu hút 60 gian hàng tham gia đến từ 21 huyện, thành, thị trong tỉnh. Trong đó, có 40 gian hàng trưng bày đặc sản cam Vinh cùng các sản phẩm dịch vụ, vật tư phục vụ sản xuất, thu hoạch, bảo quản cam quả; 20 gian trưng bày đặc sản của các huyện không trồng cam. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia Hội chợ đã phối hợp với Ban tổ chức trang trí các gian hàng đẹp, bắt mắt, thể hiện được bản sắc riêng. Các sản phẩm mang đến hội chợ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp. Các gian hàng đều cử người đứng giới thiệu sản phẩm, nhiều gian còn đầu tư đồng phục cho nhân viên, trang bị các thiết bị như ti vi, màn chiếu để giới thiệu sản phẩm. Điều này cho thấy sự tham gia tích cực và nghiêm túc của các huyện, các doanh nghiệp, trang trại, các hộ sản xuất và kinh doanh. Điểm đặc biệt năm nay, các gian hàng được bố trí vòng quanh theo 4 phía, các gian hàng đều bố trí mặt tiền, tạo không gian trống ở giữa nên rất thuận lợi cho khách hàng tham quan và lựa chọn sản phẩm. Và ngay ở cổng vào, Ban Tổ chức đã trang trí tháp cam và màn hình Led thường xuyên giới thiệu về Hội chợ nhằm thu hút sự chú ý của đông đảo người dân. Các thông tin về Hội chợ cũng liên tục được cập nhật trên các phương tiện thông tin.

Cam Phương Thảo - Gian hàng bán được số lượng sản phẩm lớn nhất Hội chợ

 

Trong thời gian tổ chức, Hội chợ cam Vinh +- Nghệ An đã nhận được sự quan tâm của các vị lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, các huyện và đông đảo người dân. Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các lãnh đạo sở, ngành đã đến tham quan, động viên từng gian hàng.

Tại Hội chợ, Ban tổ chức đã lập Hội đồng chấm gian hàng đẹp, kết quả đã chọn ra 1 giải Nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 5 giải khuyến khích. Giải thưởng được công bố và trao chứng nhận trong buổi bế mạc Hội chợ. Giải Nhất thuộc về Công ty TNHH Nông nghiệp  Công nghệ cao Phương Thảo, Giải Nhì thuộc về UBND huyện Nghi Lộc, giải Ba thuộc về UBND huyện Nghĩa Đàn, 5 giải Khuyến kích thuộc về  Trang trại Hà Đại Phú (Yên Thành), nhà vườn Tuấn Tám (Anh Sơn), Công ty CP Trang trại Nông sản Phủ Qùy (Quỳ Hợp), Nhà vườn Thành Vinh  - Nhân Dương cam bản Pha (Con Cuông), HTX DV NN-TH Thanh Đức (Thanh Chương).

Giải Nhất gian hàng đẹp cho

 Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Phương Thảo

 

Ngoài việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm cam Vinh và các đặc sản thuộc nhiều vùng miền của tỉnh Nghệ An, tại Hội chợ Cam Vinh - Nghệ An năm 2018 còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: Hội thảo giới thiệu về các công nghệ sản xuất giống, trồng, chăm sóc và bảo quản cam sau thu hoạch; Hội thi hát karaoke cho các đơn vị tham gia… nhằm tăng cường công tác truyền thông cho Hội chợ, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng đến với Hội chợ. Theo thống kê sơ bộ của Ban tổ chức, trong 4 ngày diễn ra Hội chợ, có 2.964 lượt khách hàng đã đến tham quan và mua sản phẩm, với  khoảng 36.000 kg và hơn 5.000 các sản phẩm tại các gian hàng khác. Nhìn chung, Hội chợ đã diễn ra đúng mục đích, đúng tiêu chí đề ra.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng khách đến Hội chợ tương dối đông và nhu cầu mua hàng lớn

Mặc dù, do thời tiết bất lợi, mưa lớn kéo dài đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới các gian hàng, tới lượng khách tham quan mua sắm. Tuy nhiên, theo ý kiến của các đơn vị tham quan gian hàng, khách đến Hội chợ không chỉ tham quan mà đã mua sắm với khối lượng lớn. Bên cạnh đó còn có nhiều đơn đặt hàng hoặc lời mời làm đại lý.

Chị Phương Thảo - Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Phương Thảo cho biết: Công ty của chị đã bán được hơn 10 tấn cam trong 4 ngày diễn ra Hội chợ. Bên cạnh đó, Công ty còn nhận được nhiều đơn đặt hàng cung cấp cho khách trong thời gian tới để làm quà tết. Chị Võ Thị Dung - đơn vị Nghĩa Đàn cho biết: Gian hàng của huyện bán được 800 kg cam, 5000 kg ổi và nhiều đơn đặt hàng khác.

Bên cạnh mặt hàng cam, các gian hàng đặc sản cũng bán được số lượng khá lớn sản phẩm của mình. Bà Đoàn Thị Văn - ở Khối 2 thị Trấn Thanh Chương phấn khởi cho biết: Gian hàng của huyện bày bán các loại đặc sản vùng quê như nhít mít non, xơ mít chín, măng, nhút thẩm cẩm… Trong 4 ngày gian hàng bán được hơn 2 tấn, đặc biệt là những đơn đặt hàng lâu dài xuất của các siêu thị. Ở tận huyện miền núi xa nhất tỉnh, chị Lô Thị Mai - huyện Kỳ Sơn đưa các sản phẩm đặc trưng của vùng sơn cước như nếp nương, gạo nương, bí nương, gừng… cũng được khách quan tâm và hỏi mua khá nhiều.

Như vậy, thành công của Hội chợ Cam Vinh + - Nghệ An 2018 không chỉ quản bá, giới thiệu sản phẩm Cam Vinh nổi tiếng đến với người dân mà còn gới thiệu được nhiều đặc sản vùng miền nổi tiếng, quản bá nhiều công nghệ chăm sóc cây cam cũng như công nghệ chế biến sau thu hoạch đến người trồng cam trên địa bàn toàn tỉnh./.

Hải Yến

 

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.