« Quay lại

Nghệ An khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019

Sáng 29/1, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông và huyện Nam Đàn phối hợp tổ chức Hội báo Xuân Kỷ Hợi và trao Giải báo chí viết về xây dựng Đảng - Giải "Búa liềm vàng" tỉnh Nghệ An lần thứ 3 - 2018. tại huyện Nam Đàn.

Cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi

 

Tới dự buổi lễ có nhà báo Trần Bá Dung - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam -Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan và đông đảo các nhà báo, phóng viên của 64 cơ quan báo chí, thường trú, đại diện các báo Trung ương, ngành tại Nghệ An cũng như khán, thính giả, bạn đọc trên địa bàn toàn tỉnh.

Gian trưng bày Tạp chí KH&CN tại Hội báo xuân Kỷ Hợi 2019

 

Đây là năm thứ 16, Hội Báo Xuân Nghệ An được đưa về cơ sở. Năm nay, Hội báo Xuân Kỷ Hợi được tổ chức trọng thể tại huyện Nam Đàn - là một hoạt động rất ý nghĩa, nhằm thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa các cơ quan báo chí, các nhà báo với Đảng bộ, nhân dân huyện Nam Đàn hướng tới mục tiêu "Xây dựng Nam Đàn trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu", là "Trung tâm du lịch quốc gia". Cũng là dịp để nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là nhân dân huyện Nam Đàn được hưởng thụ những thành quả của đổi mới báo chí.

 

Bên cạnh các gian trưng bày, Ban tổ chức đã chuẩn bị phòng đọc chung với rất nhiều đầu báo xuân thu hút nhân dân đến tham quan và đọc báo

 

Năm nay, Hội báo Xuân có 11 gian trưng bày giới thiệu đến công chúng các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và 110 đầu báo, tạp chí với trên 1.000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh thành trong cả nước, Bản tin của các huyện thành thị trong tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho rằng, năm 2018, báo chí Nghệ An đã bám sát mục tiêu giữ vững ổn định chính trị, củng cố tăng cường sự thống nhất ý chí trong Đảng, sự đồng thuận của xã hội và lòng tin của nhân dân đối với Đảng. Góp phần tạo động lực tinh thần để thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại và công tác xây dựng Đảng.

Báo chí thời gian qua cũng đã tuyên truyền đậm nét các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương, của Tỉnh ủy, Nghị quyết của Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh. Thông tin, phản ánh toàn diện và kịp thời về các sự kiện, các sinh hoạt chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh nhà....

Trong khuôn khổ lễ Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi năm 2019, Ban Chỉ đạo cuộc thi Báo chí viết về Xây dựng Đảng, giải "Búa liềm Vàng" tỉnh Nghệ An lần thứ 3 năm 2018 cũng đã tổ chức trao giải báo chí viết về Xây dựng Đảng "Búa liềm vàng 2018" và phát động cuộc thi lần thứ 4 năm 2019.

Trao giải cho các cá nhân đạt giải "Búa liềm vàng" tỉnh Nghệ An năm 2018

 

Theo đó, 4 đơn vị đã được được trao giấy chứng nhận tập thể xuất sắc trong việc tổ chức, hưởng ứng tham gia giải; 21 tác phẩm được công nhận đạt giải Báo chí "Búa liềm vàng" tỉnh Nghệ An năm 2018 bao gồm 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích (không có giải Nhất).

 

Tại lễ khai mạc, 85 suất quà Tết đã được trao đến các gia đình chính sách và các hộ nghèo huyện Nam Đàn. Năm 2019, Hội báo Xuân còn tiến hành chấm các bìa báo và gian trưng bày đẹp, hấp dẫn; tác phẩm cuộc thi Tác phẩm báo chí xuất sắc số Tết Kỷ Hợi 2019.

Hội báo Xuân là hoạt động văn hóa truyền thống hàng năm của giới báo chí cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng. Thông qua hoạt động này, sẽ thắt chặt hơn nữa sự đồng hành của các cơ quan báo chí, các nhà báo với công chúng, góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của báo chí tỉnh nhà trong sự nghiệp đổi mới.

Theo kế hoạch, hội báo Xuân Kỷ Hợi sẽ diễn ra từ ngày 29/1 (tức 24 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến ngày 14/2 (tức ngày 10 tháng Giêng - năm Kỷ Hợi)  tại Trung tâm Văn hóa huyện Nam Đàn./.

Hải Yến

 

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.