« Quay lại

Hội nghị Hội đồng KH&CN tỉnh Nghệ An năm 2019

Chiều nay, tại UBND tỉnh Nghệ An đã diễn ra Hội nghị của Hội đồng KH&CN tỉnh năm 2019.Tham gia Hội nghị có đại diện các thành viên Hội đồng KH&CN, đại diện các sở, ban, ngành và UBND các huyện thành thị. Ông Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại khai mạc Hội nghị ông Lê Hồng Vinh đã gửi lời chúc mừng ngày truyền thống KH&CN 18/5. Ông gửi lời chúc tới cán bộ Sở KH&CN và những người làm khoa học luôn mạnh khỏe, vững vàng và tâm huyết say mê với nghề.

Ông Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnhchúc mừng cán bộ ngành KH&CN nhân ngày truyền thống ngành 18/5.

Tại Hội nghị, ông Hoàng Nghĩa Nhạc - Phó Giám đốc Sở KH&CN đã công bố quyết định kiện toàn Hội đồng KH&CN tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Hội đồng KH&CN tỉnh nhiệm kỳ có 2015-2020 có 20 thành viên là đại diện các sở ban ngành, ông Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng.

Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN đã báo cáo công tác KH&CN năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm 2019. Trong đó, ông Thành đặc biệt chú trọng vào vấn đề sử dụng nguồn kinh phí hoạt động KH&CN và vấn đề rà soát các đề tài dự án đề nghị đưa vào danh mục thực hiện đợt 2 năm 2019 và đợt 1 năm 2020.

Có 20 đề tài, dự án dự kiến đặt hàng và 1 số đề nghị sửa đổi trong danh mục, có 5 đề tài dự án trong danh mục Sở KH&CN đang băn khoăn cần có ý kiến, có 28 đề tài dự án đề nghị không làm hoặc chưa thực hiện. 

Bs CK II - Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế có ý kiến về các đề tài thuộc lĩnh vực y tế

Các đại biểu tham dự Hội nghị có nhiều ý kiến về danh mục đề tài dự án cần được rà soát dự kiến đề nghị đưa vào thực hiện trong đợt 2 năm 2019 và đợt 1 năm 2020. Bs CK II - Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế có ý kiến về các đề tài thuộc lĩnh vực y tế nếu thực trạng nghiên cứu và tính cấp thiết của các đề tài này. Ông Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nêu ý kiến về các đề tài về lạc đen, các sản phẩm liên quan đến cam... Đại diện Sở Văn hóa Thế thao -  Bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc Sở phát biểu tính cấp thiết của đề tài về vấn đề bảo tồn di sản tài sản Hán Nôm, tính cách người Nghệ...

 Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Lê Hồng Vinh đã cùng với các đại biểu sà soát, phân tích từng mục tiêu, nội dung chủ yếu của từng đề tài dự án trong danh mục. Ông Lê Hồng Vinh cho rằng: Không nhất thiết phải chọn đủ đề tài, dự án. Chỉ cần chọn những đề tài, dự án thực sự cần thiết để thực hiện.

Kết thúc Hội nghị, đã có 22 đề tài dự án trong danh mục đã được Hội đồng bỏ phiếu đồng ý thực hiện trong đợt 2 năm 2019 và đợt 1 năm 2020./.

Hải Yến

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.