« Quay lại

Mít tinh hưởng ứng ngày quyền của người tiêu dùng.

Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019 với chủ đề: "Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững". Sáng ngày 15 tháng 3 năm 2019 Sở Công thương Nghệ An phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tổ chức mít tinh diễu hành phát động ngày quyền của người tiêu dùng Việt nam năm 2019.

Đây là hoạt động thường niên nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước; qua đó tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách và pháp luật của nhà nước về quyền của người tiêu dùng.

Tham dự lễ mít tinh có bà Võ Thị An - Phó Giám đốc Sở Công Thương; ông Nguyễn Viết Hùng Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công Nghệ - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; ông Trần Anh Sơn - Chủ tịch hội doanh nghiệp tiêu biểu; đại diện Hội phụ nữ, cục Quản lý Thị trường và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tại lễ mít tinh phát động, bà Võ Thị An - Phó Giám đốc Sở Công thương nhấn mạnh: Hiện nay, hành vi vi phạm quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng ngày càng phức tạp và gia tăng ở hầu hết các lĩnh vực. Vì vậy, các cấp, các ngành cần tích cực tuyên truyền phổ biến rộng rãi hơn nữa về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Cụ thể, thường xuyên tăng cường thông tin cho người tiêu dùng nhận biết về hàng giả, hàng kém chất lượng, đồng thời giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khuyến khích người tiêu dùng lên án, tẩy chay hàng hóa kém chất lượng và các doanh nghiệp vi phạm.

Đối với Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng, tăng cường phổ biến chính sách pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến mọi tầng lớp nhân dân, giải quyết thỏa đáng những vụ việc khiếu nại của người tiêu dùng.

Theo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thì người tiêu dùng có 8 quyền được bảo vệ. Trong đó có quyền được an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản; quyền được cung cấp thông tin về tổ chức, cá nhân cung cấp hàng hóa, dịch vụ, nội dung giao dịch hàng hóa, nguồn gốc, xuất xứ, được cung cấp hóa đơn, chứng từ; quyền được lựa chọn hàng hóa, dịch vụ; quyền được bồi thường thiệt hại hàng hóa, dịch vụ không đúng tiêu chuẩn. Qua đó, nhằm xác định trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cung ứng được quy định trong Luật và các văn bản liên quan đến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Kết thúc lễ mít tinh các đoàn tổ chức tuần hành, diễu hành tuyên truyền; treo băng rôn, banner, khẩu hiệu tuyên truyền; phổ biến pháp luật về quyền lợi người tiêu dùng…

Mỹ Ái -  Chi cục TCĐLCL

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.