« Quay lại

Hội thảo “Nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng”

Thực hiện Quyết định số 1035/QĐ-TTg ngày 10 tháng 7 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về ngày Quyền của người tiêu dùng, Kế hoạch số 08/KH-UBND tỉnh Nghệ An về việc tổ chức các hoạt động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019.

Chiều ngày 26 tháng 3, Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công thương phối hợp với Sở Công thương Nghệ An tổ chức Hội thảo "Nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng". Đây cũng là một trong những chuỗi hoạt động về ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019.

Về tham dự Hội thảo có ông Trịnh Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng; Bà Võ Thị An - Phó Giám đốc Sở Công Thương và đại diện các UBND huyện, Thị xã, Hội Phụ nữ tỉnh, Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ, Hội doanh nghiệp tiêu biểu, các doanh nghiệp và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hội thảo nhằm nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng, chú trọng chất lượng sản phẩm, đáp ứng được những tiêu chí về vệ sinh, môi trường, sức khỏe. Hoạt động này còn góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp đối với việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nói chung.

Tại cuộc Hội thảo có các bài tham luận chủ yếu tập trung nêu lên thực trạng và giải pháp nhằm thực thi công tác bảo vệ người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An hiện có tỉnh có 11.868 doanh nghiệp đang hoạt động và 143.479 hộ tham gia kinh doanh. Khối lượng hàng hóa lưu thông đa dạng, người tiêu dùng được tiếp cận thị trường rộng, có nhiều lựa chọn trong mua sắm nhưng cũng đối mặt với vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng.

Tuy nhiên, vì lợi nhuận vẫn có tổ chức, cá nhân không coi trọng chất lượng sản phẩm, sẵn sàng "lách luật", vi phạm các quy định về bảo vệ người tiêu dùng… Chỉ riêng trong năm 2018, Cục QLTT Nghệ An đã kiểm tra 5.487 vụ vi phạm trong hoạt động thương mại, xử lý 4.792 vụ, thu phạt 15,1 tỷ đồng.

Thông qua hội thảo lần này, cộng đồng doanh nghiệp sẽ nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người tiêu dùng. Theo đó, doanh nghiệp có trách nhiệm cụ thể về thông tin sản phẩm, về hợp đồng giao kết, bảo hành sản phẩm,  thu hồi những sản phẩm lỗi, giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng./.

Mỹ Ái-Chi cục TĐC

 

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.